15/10/2023 11:32 GMT+7

Aerobic 'nhuộm hồng' trước Nhà hát Thành phố mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam

Sáng 15-10, chương trình đồng diễn aerobic chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 được diễn ra tại phía trước Nhà hát TP.HCM với hơn 700 người tham dự.

Nhiều phụ nữ đồng diễn tại khoảng sân trước Nhà hát TP.HCM - Ảnh: THÁI THÁI

Nhiều phụ nữ đồng diễn tại khoảng sân trước Nhà hát TP.HCM - Ảnh: THÁI THÁI

Chương trình đồng diễn aerobic vào sáng 15-10 do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phối hợp Liên đoàn Thể dục TP.HCM tổ chức. 

Mục đích là hưởng ứng cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và đẩy mạnh phong trào Mỗi phụ nữ chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để luyện tập hằng ngày.

Hơn 700 phụ nữ nhiều tỉnh thành đồng diễn aerobic

Tham dự chương trình có các đại biểu: bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể Thao TP.HCM, bà Trần Thị Phương Hoa - phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, ông Châu Vĩnh Huy - chủ tịch Liên đoàn Thể dục TP.HCM...

Theo ông Huy, sự kiện đồng diễn có sự tham gia của hơn 700 phụ nữ đến từ 32 câu lạc bộ, trung tâm thể dục thể theo trên địa bàn TP.HCM và các thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, Tây Ninh, Trà Vinh, Vĩnh Long, Long An, Cần Thơ, Đà Lạt, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy trao kỷ niệm chương cho đại diện các câu lạc bộ, trung tâm thể dục thể thao - Ảnh: THÁI THÁI

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy trao kỷ niệm chương cho đại diện các câu lạc bộ, trung tâm thể dục thể thao - Ảnh: THÁI THÁI

"Với sự tham gia đông đảo và sôi động, ban tổ chức mong rằng sau này các hoạt động thể thao nâng cao sức khỏe được lan tỏa rộng khắp trên cả nước. 

Và mỗi người chúng ta tùy theo điều kiện sức khỏe, giới tính, tuổi tác và thời gian sẽ chọn được cho mình một môn thể thao phù hợp để tập luyện thường xuyên.

Đó là cách học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác thiết thực, đơn giản và hiệu quả nhất. Cùng với đó, góp phần nâng cao tỉ lệ tập luyện thể dục thể thao thường xuyên của TP.HCM và các tỉnh thành khác", ông Huy phát biểu khai mạc.

"Phụ nữ cần mạnh đúng lúc và mềm đúng chỗ"

Tham gia đồng diễn có "Nữ hoàng tốc độ" Lê Tú Chinh - vận động viên điền kinh chuyên nghiệp. Cô nói rất lâu rồi mới diễn aerobic cùng nhiều phụ nữ như vậy. Bên cạnh đó, nữ vận động viên cho rằng phụ nữ ngày nay cần "mạnh đúng lúc và mềm đúng chỗ".

Vận động viên Lê Tú Chinh (trái) được vinh danh là một trong mười "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2016" - Ảnh: THÁI THÁI

Vận động viên Lê Tú Chinh (trái) được vinh danh là một trong mười "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2016" - Ảnh: THÁI THÁI

"Chị em phụ nữ có thể mạnh mẽ vào những lúc khó khăn, như vậy mới vượt qua được những áp lực trong cuộc sống mà mình mắc phải. Còn "mềm đúng chỗ" thì giống như thể hiện tình cảm với những người mình yêu thương, nhằm giữ gìn và vun đắp hạnh phúc.

Thông qua chương trình, tôi muốn gửi đến thông điệp không chỉ cho phụ nữ mà còn đối với tất cả mọi người. Hãy cố gắng tập luyện thể dục thể thao để có một sức khỏe tốt, có như vậy chúng ta mới có thật nhiều năng lượng để hoàn thành những công việc mà mình yêu thích" - Tú Chinh chia sẻ.

Bạn Nguyễn Thị Bình Nguyên (19 tuổi, Vĩnh Long) tham gia đồng diễn vào sáng 15-10 - Ảnh: THÁI THÁI

Bạn Nguyễn Thị Bình Nguyên (19 tuổi, Vĩnh Long) tham gia đồng diễn vào sáng 15-10 - Ảnh: THÁI THÁI

Có mặt tại Nhà hát TP.HCM từ sớm, chị Nguyễn Thị Hiền (38 tuổi, Bình Dương) cảm thấy vui khi ban tổ chức tạo ra một sân chơi để nhiều phụ nữ có thể gặp gỡ và giao lưu với nhau.

Chị Hiền nhận định: "Phụ nữ trong thời đại mới thì phải yêu thương và chăm sóc sức khỏe của bản thân. Từ vóc dáng đến tâm hồn, phải đẹp từ bên trong lẫn bên ngoài. 

Đặc biệt, muốn có một cơ thể khỏe mạnh thì cần phải tập luyện thể dục thể thao hằng ngày, điều đó giống ăn cơm mỗi ngày".

Hàng ngàn người đồng diễn, diễu hành mừng ngày Phụ nữ Việt NamHàng ngàn người đồng diễn, diễu hành mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Sáng 14-10, tại cơ sở 2 Nhà văn hóa Phụ nữ TP.HCM đã diễn ra buổi thể dục đồng diễn, với sự tham gia của 1.000 người. Cùng ngày, 1.000 phụ nữ Bến Tre mặc áo bà ba diễu hành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên