17/03/2022 10:42 GMT+7

ACV hối thúc Đồng Nai giao thêm đất sạch cho sân bay Long Thành

H.MI
H.MI

TTO - Ngày 16-3, Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV - đại diện chủ đầu tư) cho biết vừa đề nghị tỉnh Đồng Nai bàn giao thêm gần 700ha đất ở khu vực ưu tiên làm sân bay Long Thành.

ACV hối thúc Đồng Nai giao thêm đất sạch cho sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Khu vực thi công một số hạng mục sân bay Long Thành - Ảnh: SƠN ĐỊNH

Cụ thể, theo ông Nguyễn Khắc Phong - phó giám đốc ban quản lý dự án (ACV), ban đang tổ chức thi công 2 hạng mục san nền, thoát nước và tỉnh Đồng Nai cũng đã giao gần 1.300ha để thi công các hạng mục. 

Tuy nhiên, ông Phong cho rằng việc chưa giao đủ 1.810ha đất như kế hoạch sẽ gây khó khăn cho nhà đầu tư, ảnh hưởng đến tiến độ các hạng mục khác... và sẽ không kịp tiến độ như yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Nói về vấn đề trên, ông Lê Văn Tiếp - phó chủ tịch UBND huyện Long Thành - cho hay đối với khu vực 1.810ha xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1, đến lúc này Đồng Nai đã bàn giao hơn 1.600ha. 

Ông Cao Tiến Dũng - chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - nói thêm: "Tôi đã họp và chỉ đạo huyện rà soát, giao phần đất còn lại cho ACV ngay trong tháng 3 này. Có những vị trí da beo nên quan điểm của tỉnh là xong cái nào bàn giao phần diện tích còn lại cho ACV chứ không phải chờ...".

Chính phủ lập Ban chỉ đạo dự án cao tốc Bắc - Nam và sân bay Long Thành Chính phủ lập Ban chỉ đạo dự án cao tốc Bắc - Nam và sân bay Long Thành

TTO - Thủ tướng vừa ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo của Chính phủ triển khai thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông và dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên