26/06/2018 08:59 GMT+7

A Phi chính truyện của Trương Quốc Vinh ra rạp Trung Quốc sau 28 năm

THỤC NGHI - Theo On.cc
THỤC NGHI - Theo On.cc

TTO - Ngày 25-6, tác phẩm kinh điển A Phi chính truyện do Vương Gia Vệ đạo diễn, Trương Quốc Vinh và Trương Mạn Ngọc đóng chính, đã chính thức công chiếu tại Trung Quốc sau 28 năm ra mắt khán giả Hong Kong.

A Phi chính truyện của Trương Quốc Vinh ra rạp Trung Quốc sau 28 năm - Ảnh 1.

Bộ phim kinh điển A Phi chính truyện chính thức ra mắt khán giả Trung Quốc sau 28 năm - Ảnh: On.cc

Bộ phim A Phi chính truyện quy tụ dàn diễn viên tên tuổi gồm: Trương Quốc Vinh, Trương Mạn Ngọc, Lưu Gia Linh, Trương Học Hữu và Lương Triều Vỹ tham gia diễn xuất với tư cách khách mời, lần đầu tiên công chiếu tại Hong Kong vào ngày 25-6-1990.

28 năm sau, cũng ngày 25-6, bộ phim chính thức công chiếu trên 2.500 rạp chiếu phim ở khắp các tỉnh thành Trung Quốc.

Trailer phim A phi chính truyện

Đối với việc bộ phim A Phi chính truyện công chiếu tại Trung Quốc, đạo diễn Vương Gia Vệ đã dùng câu thoại kinh điển của nhân vật A Phi do Trương Quốc Vinh đóng để bày tỏ: "Chim không chân vẫn đang bay".

Nguyên văn câu thoại như sau: "Tôi nghe người ta nói, trên thế giới này có một loài chim không có chân, nó chỉ có thể liên tục bay, bay đến khi nào mệt mỏi thì sẽ ngủ trong gió, loài chim này cả đời chỉ có thể đáp xuống đất một lần, đó là khi nó chết…".

Bộ phim lấy bối cảnh Hong Kong thập niên 60, A Phi là chàng trai bất kham, quen hết người phụ nữ này đến người phụ nữ khác, nhưng nội tâm chưa bao giờ cảm thấy vui vẻ.

A Phi chính truyện của Trương Quốc Vinh ra rạp Trung Quốc sau 28 năm - Ảnh 3.

Trương Quốc Vinh đóng vai A Phi, một chàng trai có tính cách bất kham - Ảnh: On.cc

Ban đầu, khi đạo diễn Vương Gia Vệ tìm Trương Quốc Vinh đóng bộ phim A Phi chính truyện chỉ là mời anh tham gia diễn xuất với tư cách khách mời, dự kiến quay trong hai tuần, nhưng sau đó ông nhận thấy biểu hiện của Trương Quốc Vinh rất tốt nên đã tăng đất diễn cho anh, kết quả là từ vai phụ trở thành nam chính.

Đặc biệt, Trương Quốc Vinh đã nhờ vai A Phi trong phim A Phi chính truyện đoạt giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất - Nam diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim Kim Tượng Hong Kong lần thứ 10.

A Phi chính truyện của Trương Quốc Vinh ra rạp Trung Quốc sau 28 năm - Ảnh 4.

Trương Quốc Vinh nhờ vai A Phi lần đầu tiên đoạt giải thưởng tiêu biểu trong sự nghiệp diễn xuất - Ảnh: Apple Daily

m 1991, A Phi chính truyện đã đoạt 5 giải thưởng trong số 9 giải đề cử tại Liên hoan phim Kim Tượng Hong Kong lần thứ 10, gồm: Phim truyện hay nhất, Đạo diễn xuất sắc, Nam diễn viên xuất sắc, Quay phim xuất sắc và Thiết kế mỹ thuật xuất sắc.

Sau thành công của A Phi chính truyện, đạo diễn Vương Gia Vệ, nhà quay phim Đỗ Khả Phong và nhà thiết kế mỹ thuật Trương Thúc Bình đã phối hợp thành tổ hợp cùng mang lại các tác phẩm kinh điển cho điện ảnh Hong Kong như Rừng Trùng Khánh, Happy Together, Tâm trạng khi yêu…

A Phi chính truyện của Trương Quốc Vinh ra rạp Trung Quốc sau 28 năm - Ảnh 5.

Trong phim A Phi chính truyện, Lương Triều Vỹ góp mặt với tư cách khách mời - Ảnh: Fawnmovie

Trương Quốc Vinh đóng vai đồng tính nhiều nhất màn ảnh Hoa ngữ Trương Quốc Vinh đóng vai đồng tính nhiều nhất màn ảnh Hoa ngữ

TTO - Trương Quốc Vinh trở thành diễn viên đóng vai đồng tính nhiều nhất trên màn ảnh Hoa ngữ, phải chăng vai diễn đã tạo nên tính cách ở con người anh?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên