07/01/2026 19:51 GMT+7

Á khôi Hoài Phương vô địch thể thức pickleball mới lạ

Hoài Phương và 3 đồng đội vô địch ở giải AJ Pickleball theo thể thức MLP lạ, lần đầu được khởi xướng bởi chị em pickleball Việt kiều Alix và Jonathan Trương.

Á khôi Hoài Phương vô địch thể thức pickleball mới lạ - Ảnh 1.

Hoài Phương (áo xanh) cùng đội 20 vô địch giải MLP AJ Pickleball - Ảnh: Q.T.

Sau hơn 10 giờ tranh tài, giải pickleball đồng đội thể thức MLP - Major League Pickleball - đã khép lại vào tối 6-1. Nhà vô địch là Đội 20, có á khôi Trường UEF Hoài Phương góp mặt.

Thể thức MLP là nội dung tranh tài giữa các đội có 4 thành viên, gồm 2 nam và 2 nữ. Các đội này sẽ thi đấu với nhau với 4 hình thức luân phiên là đôi nam, đôi nữ, 2 đôi nam-nữ. Điểm được ghi cho mỗi đội, thay vì chỉ có đội cầm giao bóng mới có điểm như thông thường.

Với thể thức lạ, ít khi được các đơn vị tổ chức ở Việt Nam, giải AJ Pickleball mang lại cảm giác chơi mới, thu hút 20 đội với 80 vận động viên không chuyên trong nhiều lĩnh việc giải trí, thể thao, doanh nhân, nghệ sĩ, ca sĩ. Đội vô địch là đội cân bằng được yếu tố đồng đội.

Đội 20 của Hoài Phương phải vượt qua nhiều đối thủ từ 10h sáng đến hơn 19h mới đến được ngôi vị cao nhất. 

Cô á khôi 1 Trường UEF để lại hình ảnh nhanh nhẹn, hoạt bát, động tác dứt khoát và nhiều pha bóng hay khiến đối thủ, dù là nam cũng phải bất ngờ.

Đây không phải là lần đầu tiên Hoài Phương "ăn may". Cô chơi pickleball trong thời gian ngắn nhưng tập luyện nghiêm túc và có năng khiếu, cho nên nhanh chóng lên trình đi đánh giải.

Chiến thắng mang lại nhiều cảm xúc, thể thức mới mang lại ý nghĩa đồng đội lớn lao hơn các nội dung thường thấy ở các giải khác. Nhiều thành viên có trải nghiệm mới với thể thức MLP.

Ngoài giải thưởng cho các đội, AJ Pickleball còn đấu giá thành công cây vợt vô địch của Jonathan Trương ở PPA Asia Tour - Vietnam Cup 2025 tại Đà Nẵng với mức 10 triệu đồng.

Giải đấu hứa hẹn sẽ sớm trở lại ở mùa thứ 2, khi các vận động viên, khách mời dần quen với thể thức đánh đồng đội như MLP. Chị em pickleball Việt kiều cũng hứa hẹn góp mặt trong lần tới khi thu xếp lịch trình, kế hoạch trở về Việt Nam nghỉ ngơi và giao hữu người hâm mộ.

Á khôi Hoài Phương vô địch thể thức pickleball mới lạ - Ảnh 3.Chị em pickleball Việt kiều đặt dấu ấn ở quê nhà

Alix Trương và Jonathan Trương đánh dấu một năm thành công bằng cách gửi gắm vào giải đấu thiện nguyện AJ MLP mùa thứ 1 một cây vợt mà họ đã vô địch ở PPA Asia - Vietnam Cup 2025.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất