Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Á hậu Thúy Vân: Ấp ủ một sô về nữ quyền

02/10/2017 07:45 GMT+7

TTO - Không muốn chỉ mang danh 'người đẹp', á hậu Thuý Vân không ngừng nỗ lực khẳng định bản thân trong vai trò người dẫn chuyện (host) với khả năng trò chuyện bằng tiếng Anh 'siêu' lưu loát và truyền cảm.

THUÝ VÂN - MY VIETNAM (VIET VER.)

Mới đây, Thuý Vân còn tạo được tiếng vang khi được mời tham gia chương trình ăn khách How do I look? Asia với vai trò giám khảo và stylist khách mời (phát sóng lúc 19h ngày 25-9 và 2-10 và trên kênh Diva). 

Không bỏ qua cơ hội này, Tuổi Trẻ Online đã có cuộc trò chuyện cùng Thúy Vân.

* Cơ duyên nào đưa Thúy Vân đến với How do I look?

- Chắc là do những thành tích đã đạt được cũng như kinh nghiệm đã làm những chương trình trước đây ở Asia. 

Mục tiêu của tôi là trở thành host, mục tiêu lớn hơn nữa là có thể mang văn hoá Việt Nam ra thế giới và mang văn hoá thế giới đến gần hơn với Việt Nam, không chỉ bằng việc làm host chương trình, làm producer mà cả những việc khác.

How do I look? Asia tập vừa rồi mà tôi tham gia đạt được rất nhiều phản hồi tốt từ công chúng. Đó là một phần thưởng, một cái gì đó làm tôi cảm thấy hứng khởi hơn và cảm thấy con đường mình chọn, đang đi là chính xác.

* Vậy hiện tại, Vân đã ấp ủ cho riêng mình một format nào chưa?  

- Tôi hiện có một vài ý tưởng, nhưng để đi từ ý tưởng đến hiện thực là một thời gian rất dài. 

Tôi có một nguyên tắc sống đó là việc gì tôi chưa làm được thì tôi sẽ không nói nhiều về những việc đó. 

Nhưng những ý tưởng mà mình đang có, chắc chắn tôi sẽ dùng mọi cách, mọi khả năng của mình để biến ý tưởng đó thành hiện thực. 

Và khi những ý tưởng đó thành hiện thực, chắc chắn tôi sẽ thông báo với các anh, chị đầu tiên.

Á hậu Thúy Vân: Ấp ủ một sô về nữ quyền  - Ảnh 2.

* Đúng là "nói trước bước không qua" nhưng liệu Vân có thể chia sẻ một chút về lĩnh vực Vân quan tâm hay nội dung gì mà Vân muốn chạm tay vào trước nhất?  

- Tôi luôn ấp ủ làm một sô về nữ quyền và một sô về nhân quyền. 

Tất nhiên, tôi biết để đến được thành công đó thì phải vượt qua rất nhiều những trở ngại, ví dụ như những lùm xùm trong chuyện tình cảm thời gian vừa qua hoặc những xì căng đan từ trên trời rơi xuống mà tôi không hề tham gia.

Có lúc tôi đã rất căng thẳng và luôn mắc rằng tại sao những xì căng đan đó lại rơi trúng mình trong khi mình đã rất cố gắng giữ gìn hình ảnh. 

Và cuối cùng, tôi nhận ra được rằng chính những vấp ngã đó làm mình đi lên, tất cả những điều đó dù mình không cố ý nhưng ông trời ban cho mình những khó khăn đó để mình càng trưởng thành hơn. 

Đó là lí do tôi muốn làm một sô về những nhân vật, về nữ quyền.

* Hẳn là Vân cũng thần tượng một host nổi tiếng nào đó, như Jeannie Mai của How do I look chẳng hạn?

- Tôi yêu thích việc làm host nên dĩ nhiên xem khá nhiều chương trình, nghiên cứu nhiều phong cách dẫn dắt của nhiều người. 

Tuy nhiên, tôi có đọc một câu thế này: Khi mình muốn thành công, mình đừng nhất nhất nghe những người thành công khác nói chuyện. 

Và khi nhìn một người thành công, mình đừng nên hỏi phải làm sao để được thành công như người ta, mà nên hỏi bản thân có chịu được những khó khăn mà người đó đã trải qua để đến được thành công đó hay không.

Tôi hoàn toàn đồng tình với quan điểm này. Tôi thật sự không muốn thấy một ai đó tìm đọc những cuốn sách nói về sự thành công chỉ để yên tâm rằng bây giờ mình đọc một quyển sách thành công thì ngày mai mình sẽ trở thành tỉ phú. 

Không ít người nghĩ rằng mình chỉ cần đọc sách của Jack Ma hay Bill Gates và mình làm y hệt như vậy thì ngày sau mình sẽ Jack Ma thứ 2, Bill Gates thứ 2.

Không, mỗi một người đều là phiên bản đầu tiên của mình. Và tôi vẫn đang rất nỗ lực để có những chương trình, những talkshow của chính mình.

Best and Worst Fashion Advice | How Do I Look Asia Season 3 | DIVA

* Vân khi trở về nước với danh hiệu Á hậu Quốc tế, thời gian đó Vân được chú ý, quan tâm rất nhiều. Nhưng khoảng hai năm gần đây, cái tên Thúy Vân có vẻ hơi lu mờ dù Vân vẫn có khá nhiều hoạt động mang tính quốc tế. Vân nghĩ sao về điều này?

- Thật khổ tâm khi thời gian qua công chúng nhớ đến tôi bởi những "chuyện lá cải" nhiều hơn. 

Nhưng cũng rất may là trong những tin tức về "chuyện lá cải" đó, mọi người vẫn viết là: Thuý Vân hiện là MC, host của rất nhiều chương trình và là một trong những host có vị trí nhất định... 

Bấy nhiêu cũng đủ làm tôi cảm thấy an lòng vì những cố gắng của mình đã được công nhận.

Thật sự, tôi không cần lên báo mỗi ngày, cũng không cần phải dính vào những lùm xùm bởi vì nó không phải con người thật của tôi. 

Có thể tôi không lên báo nhiều, nhưng khi nhìn lại những chương trình tôi đã tham gia, những thành tích tôi đã đạt được trong thời gian qua, tôi cảm thấy tự hào về bản thân, về những gì mình đã góp vào các chương trình như: Asia’s got talent, Vietnam’s next top model, Biệt đội phong cách, Ai sẽ thành sao, Người hát tình ca…

Tôi nghĩ mình là một trong những người đẹp tham gia làm host nhiều chương trình truyền hình nhất. Chỉ cần đi đúng hướng và mục tiêu đặt ra là thảnh công rồi.

Á hậu Thúy Vân: Ấp ủ một sô về nữ quyền  - Ảnh 4.

Thuý Vân

* Vân nói mình thích làm host nhưng sao lại bắt đầu từ việc thi sắc đẹp và người mẫu tại Miss teen, Hoa khôi áo dài, Next top, Hoa hậu châu Á…?

- Hoa hậu không phải là nghề. Việc "đá chéo sân" với vai trò người dẫn dắt của một chương trình truyền hình là cái duyên bất ngờ. 

Sau gần ba tháng tham gia chương trình Hoa khôi Áo dài Việt Nam, tôi nhận được lời mời cho vai trò host của chương trình Asia’s Got Talent quay hình tại Malaysia và Singapore. 

Lúc đó tôi khá đắn đo và lo lắng trước vị trí hoàn toàn mới này. Tuy nhiên, tôi đánh "liều" nhận lời vì thật sự yêu thích công việc này và chỉ có vỏn vẹn 6 ngày chuẩn bị cho mọi thứ.

Tôi tự cảm thấy bản thân có cái duyên với lĩnh vực dẫn chương trình nên đã không ngừng trau dồi và học hỏi, đặc biệt là luyện thêm về ngoại ngữ để có thể làm nghề tốt hơn.  

* Mới đây, Vân cũng trình làng một MV ca nhạc do chính mình sáng tác và thể hiện, mang tên My Vietnam. Có vẻ như Vân cũng muốn làm "người đẹp hát"?

- Không chỉ viết nhạc, ca hát, biết đâu trong tương lai tôi sẽ đóng phim! Với tôi, sống là để trải nghiệm. 

Nhưng thật ra sáng tác, ca hát, nhảy múa, diễn xuất… thì cũng đều là những kỹ năng cần thiết cho một người dẫn chương trình toàn năng mà tôi muốn hướng tới.

QUỲNH NGUYỄN thực hiện
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận