Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

9 người bốc vác thuê đuối nước trên sông Hồng gần biên giới

13/03/2018 14:41 GMT+7

TTO - 9 người sau khi bốc vác hàng hóa giao cho chủ hàng Trung Quốc trên đường về bằng thuyền đã bị chết đuối trên sông Hồng. 5 người tìm thấy xác, 4 người đang mất tích.

9 người bốc vác thuê đuối nước trên sông Hồng gần biên giới - Ảnh 1.

Khu vực sông Hồng nơi xảy ra tai nạn - Ảnh: TRUNG DŨNG

Một vụ tai nạn nghiêm trọng này xảy ra vào khoảng 6h sáng ngày 11-3 trên sông Hồng thuộc địa bàn xã biên giới A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

9 người trên được Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Bắc Sông Hồng (trụ sở tại số 036 đường Khánh Yên, phường Phố Mới, TP Lào Cai) thuê bốc vác hàng hóa và giao cho chủ hàng Trung Quốc tại khu vực mốc 93.

Trên đường trở về bằng thuyền trên sông Hồng, thuyền của họ bị chết máy, 9 người nhảy xuống sông để bơi vào bờ thì gặp nạn.

9 người bốc vác thuê đuối nước trên sông Hồng gần biên giới - Ảnh 2.

Các lực lương chức năng đang tổ chức tìm kiếm những người còn mất tích - Ảnh: TRUNG DŨNG

Đại tá Nguyễn Trọng Ngữ - chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai - nhận định cả 9 người bốc vác thuê này đều không có kinh nghiệm sông nước nên 5 người đã chết đuối ngay sau khi nhảy xuống sông.

Đến đêm 12-3, lực lượng tìm kiếm đã tìm được 5 thi thể. Đến 10 giờ sáng nay 13-3, 4 nạn nhân còn lại vẫn chưa liên lạc được. Khoảng 50 người gồm lực lượng Biên Phòng và người dân địa phương vẫn đang tiếp tục tìm kiếm.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cũng đã phối hợp cùng huyện Bát Xát và lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Vân Nam, Trung Quốc cùng tìm kiếm các nạn nhân đang mất tích.

9 người bốc vác thuê đuối nước trên sông Hồng gần biên giới - Ảnh 3.

Người nhà nạn nhân lo lắng chờ đợi tin tức - Ảnh: TRUNG DŨNG

TRUNG DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận