27/10/2018 09:32 GMT+7

9 điểm đến hấp dẫn dành cho tín đồ rượu vang

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Du lịch rượu vang đã trở nên phổ biến với hầu hết các quốc gia và ngày càng đa dạng dịch vụ đáp ứng nhu cầu của du khách.

Nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda mới đây đã công bố 9 điểm đến không thể bỏ qua dành cho những "tín đồ" rượu vang.

Tour tham quan hầm rượu (cantina) tại bình nguyên Tuscany, Ý

Rượu vang Chianti hảo hạng tại thị trấn Tuscan có tên được đặt theo tên của vùng Greve ở Chianti. Tại đây không thiếu cantina (hầm rượu) để du khách dừng chân tham quan và nếm thử.

Nếu có hứng thú tìm hiểu quy trình sản xuất rượu vang, bạn có thể tham gia các tour khám phá tại các vườn nho như Montefioralle Winery.

Nếm thử rượu vang đỏ trứ danh từng đoạt giải thưởng ở tỉnh Nevşehir, Thổ Nhĩ Kỳ

9 điểm đến hấp dẫn dành cho tín đồ rượu vang - Ảnh 1.

Khách sạn với lối kiến trúc đặc thù của Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ không được nhắc đến ngay lập tức khi nói về sản xuất rượu vang, dù quốc gia này đã có khoảng 7.000 năm lịch sử về ngành này. Ngày nay, Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng với những vườn nho nhỏ sản xuất rượu vang trắng và đỏ chất lượng.

Nếu khu vực ven biển Aegean có thể sản xuất rượu vang với năng suất lớn, du khách cũng đừng bỏ qua vườn nho Kocabag Winery, nằm ở tỉnh Nevşehir, nơi nổi tiếng với những ống khói cổ tích trong thành phố đá Göreme.

Tại đây, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử rượu vang phong phú của Thổ Nhĩ Kỳ và nếm thử những loại rượu vang đỏ trứ danh từng đoạt giải thưởng của vườn nho này.

Kỷ niệm văn hóa rượu vang ở "vùng đất của những vườn nho" Burgundy, Pháp

9 điểm đến hấp dẫn dành cho tín đồ rượu vang - Ảnh 2.

Một khách sạn ở vùng đất của những vườn nho" Burgundy

Nói đến Pháp là đồng nghĩa với rượu vang thượng hạng, vì thế danh sách điểm đến hoàn chỉnh không thể thiếu một địa danh ở Pháp! Một trong những sự kiện rượu vang quan trọng nhất được tổ chức tại Chablis, một thị trấn ở vùng Burgundy, vào mỗi tháng 10 hàng năm.

Người yêu thích rượu vang, từ người mới thử đến những người sành sỏi, đều có thể tham gia vào các buổi nếm thử, lớp học và các hoạt động theo chủ đề rượu vang khác nhau. Bạn cũng có thể ghé thăm vùng đất này để nếm thử rượu vào mọi lúc trong năm.

Cabernet Sauvignon dưới ánh nắng California, Mỹ

California với thời tiết ấm áp quanh năm, các mùa kéo dài và có hơn 30 loại đất trồng đã góp phần tạo nên danh tiếng của Thung lũng Napa, cũng là nơi sản xuất rượu Cabernet Sauvignon nổi tiếng nhất. Với hơn 400 loại rượu để chọn, bạn sẽ nhanh chóng đỏ mặt ngay khi uống cạn ly.

Vùng "Down Under" quanh sông Margaret, Úc

Vùng rượu quanh sông Margaret ở miền Tây nước Úc là ngôi nhà của gần 215 vườn nho và nổi tiếng với các loại rượu Riesling và Sauvignon Blance hảo hạng. Những cánh rừng, vườn nho và bãi biển tuyệt đẹp là khung cảnh nền hoàn hảo cho những chuyến tham quan vườn nho tại đây.

Đắm mình trong lịch sử làm rượu Nhật Bản ở Yamanashi

9 điểm đến hấp dẫn dành cho tín đồ rượu vang - Ảnh 3.

Bạn có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ ngay từ trong phòng khách sạn gần khu vực này.

Mặc dù trồng nho có lịch sử lâu đời ở Nhật, ngành sản xuất rượu chỉ thức sự hoạt động từ nửa sau thế kỷ 19. Château Mercian, nằm ở trung tâm của vùng rượu Yamanashi, thuộc nhóm những nhà máy rượu của Nhật Bản được công nhận toàn cầu, có riêng một bảo tàng cho du khách tham quan miễn phí.

Vùng rượu mới nổi ở Ninh Hạ, Trung Quốc

Trung Quốc đã tạo ra các loại đồ uống có cồn từ quả nho ngay từ thời kỳ đồ đá mới, nhưng phải tới cuối những năm 1970, đất nước này mới gia nhập "bức tranh" rượu vang của thế giới.

Ninh Hạ, một trong những vùng rượu mới của Trung Quốc, có với 100 vườn nho. Nhiều loại trong số đó đã được công nhận chất lượng tại các triển lãm rượu quốc tế. Một số trong những nhà máy rượu này mở cửa cho các tour tham quan và nếm thử rượu.

Lái xe xuyên qua vùng rượu vang tuyệt đẹp ở Khao Yai, Thái Lan

9 điểm đến hấp dẫn dành cho tín đồ rượu vang - Ảnh 4.

Khung cảnh tuyệt đẹp nhìn toàn Khao Yai

Chỉ cách hai giờ lái xe từ Bangkok, Khao Yai có lợi thế khí hậu mát mẻ ở vị trí 350m trên mực nước biển và có các loại đất phong phú, sản sinh ra loại rượu Shiraz thanh nhẹ và thơm vị trái cây.

The GranMonte Asoke Valley Winery là một trong những nhà máy rượu nổi tiếng trong vùng để tham quan, và 4 năm liên tiếp nhận giải thưởng về Du lịch Nông nghiệp của Cục Du lịch Thái Lan.

Nếm thử rượu hoa hồng đỉnh cao của Bali, Indonesia

9 điểm đến hấp dẫn dành cho tín đồ rượu vang - Ảnh 5.

Một không gian với 4 loại nhà gỗ truyền thống ở Indonesia

Mặc dù ngành công nghiệp sản xuất rượu của Indonesia còn hạn chế, nhưng các vườn nho như Hatten Wines ở Bali đang trên đà phát triển. Các vùng đất của Hattan Wines do một gia đình Bali địa phương sở hữu và vùng đất này nổi tiếng với loại rượu hoa hồng từng đoạt giải thưởng.

Hãy ghé thăm khu vực "Welcome Center" tại vườn nho này, bạn sẽ được tìm hiểu về các giai đoạn tăng trưởng của nho trước khi bắt đầu nếm thử rượu.

Đà Lạt mơ màng trong "mùa nắng lạnh" đẹp nhất năm Đà Lạt mơ màng trong 'mùa nắng lạnh' đẹp nhất năm

TTO - Lúc này, Đà Lạt đẹp mà không cần nhiều hoa lá trang điểm. Đứng giữa đất trời khi sáng sớm, thấy Đà Lạt đẹp mềm mại cùng nắng mới, gió mới, cái lạnh se se. Đà Lạt đẹp bằng vẻ đẹp của thiên nhiên ôn đới giao mùa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận