Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

9 công trình giao thông 'chạy nước rút' kịp về đích trong tháng 9-2020

01/09/2020 17:38 GMT+7

TTO - Dịp lễ 2-9, hàng trăm kỹ sư, công nhân vẫn miệt mài làm việc trên công trường để kịp hoàn tất 9 công trình giao thông trọng điểm trong tháng 9-2020.

9 công trình giao thông chạy nước rút kịp về đích trong tháng 9-2020 - Ảnh 1.

Dù chỉ còn một ngày nữa là đã đến lễ 2-9, trên công trình hơn 70 công nhân vẫn miệt mài hoàn thiện những công đoạn cuối của cầu An Phú Đông - Ảnh: HẢI TRIỀU

Ngày 1-9, ông Lương Minh Phúc - giám đốc Ban Quản lý dự án xây dựng các công trình giao thông TP - cho biết từ đầu tháng 9-2020, đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án nhằm chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn trong tháng 9-2020. 

Theo đó, dự kiến hết tháng 9-2020, toàn TP có 9 dự án giao thông quan trọng sẽ "chạm đích" và đi vào hoạt động phục vụ người dân. Cụ thể như:

Dự án xây dựng kè chống sạt lở bờ trái sông Sài Gòn (phường Thảo Điền, quận 2).

Dự án nâng cấp, mở rộng đường Tô Ký (đoạn từ Đặng Thúc Vịnh đến ngã ba Bầu).

Dự án xây dựng hầm chui tại nút giao An Sương.

Dự án duy tu, nạo vét luồng Soài Rạp (giai đoạn 2).

Dự án xây dựng cầu tạm (kết cấu thép) An Phú Đông vượt sông Vàm Thuật... 

9 công trình giao thông chạy nước rút kịp về đích trong tháng 9-2020 - Ảnh 2.

Công nhân thi công tại đốt hầm đã ép cọc nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ - Ảnh: VĂN BÌNH

Đặc biệt, trong số những công trình này, có công trình được người dân mong mỏi từng ngày như xây dựng cầu tạm (kết cấu thép) An Phú Đông; nâng cấp, cải tạo đường Trần Văn Giàu, đoạn giáp tỉnh lộ 10 hiện hữu đến đường Nguyễn Cửu Phú (giai đoạn hoàn thiện mặt đường 10B)...

Trong ngày 1-9, ông Phúc đã có buổi kiểm tra, đôn đốc tiến độ ở cầu tạm An Phú Đông (nối liền đôi bờ quận Gò Vấp và quận 12). Ông Phúc chia sẻ cầu An Phú Đông khi đi vào hoạt động, cho phép xe từ 5 tấn trở xuống đi lại, đây được xem là cầu hay thế cho phà hiện hữu. 

Tại công trình, hiện có hơn 70 công nhân vẫn miệt mài hoàn thiện những công đoạn lắp ghép kết cấu các nhịp, cống hộp, đường dẫn vào cầu phía quận 12, quận Gò Vấp. 

Anh Nguyễn Tường Minh - một người dân sống ở quận 12 - chia sẻ rất mong chờ cầu An Phú Đông đi vào hoạt động. "Người dân đôi bên bờ sông đi lại sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn, tránh cảnh qua sông lụy phà như hiện nay", anh Minh nói.

Cầu tạm An Phú Đông bắc qua sông Vàm Thuật, kết nối quận Gò Vấp và quận 12 với tổng mức đầu tư 79,5 tỉ đồng. Cầu sắt có chiều dài hơn 200m, rộng hơn 12m với 2 làn xe và hành lang lề đường dành cho người đi bộ. Dự án khởi công vào tháng 2-2020 và dự kiến khánh thành vào cuối tháng 9-2020.

Công trình giao thông của bộ gây kẹt xe, địa phương đề nghị làm nhanh Công trình giao thông của bộ gây kẹt xe, địa phương đề nghị làm nhanh

TTO - Ngày 29-6, ông Trần Văn Bon - giám đốc Sở GTVT Tiền Giang - cho biết địa phương đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh tiến độ mở rộng cầu hẹp trên quốc lộ 1 để khắc phục tình trạng ùn ứ, kẹt xe thời gian qua.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận