87.400 thí sinh bắt đầu thi môn đầu tiên

02/06/2018 07:13 GMT+7

TTO - Sáng nay 2-6, khoảng 87.400 thí sinh bước vào thi môn đầu tiên, môn văn (120 phút) của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM. Nhiều học sinh cho biết lo nhất là môn này!

87.400 thí sinh bắt đầu thi môn đầu tiên - Ảnh 1.

Một thí sinh tỏ ra khá căng thẳng trước giờ thi môn văn - Ảnh: Phương Nguyễn

87.400 thí sinh bắt đầu thi môn đầu tiên - Ảnh 2.

Thí sinh tranh thủ ôn bài môn văn tại điểm thi Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1) - Ảnh: PHƯƠNG NGUYỄN

Ngay từ 6h, sân Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1) đã nhộn nhịp các sĩ tử đến thi. Nhiều em tỏ ra khá lo lắng, căng thẳng. Một số em còn tranh thủ lấy tài liệu ra ôn lại.

"Em sợ lắm. Em ôn khá kỹ rồi nhưng vẫn rất lo lắng. Em hi vọng đề khó vừa vừa thôi. Em thi chuyên sinh vào Trường THPT Lê Hồng Phong nhưng em không lo môn chuyên, mà lo môn văn nhất. Đề ra "Chuyện người con gái Nam Xương" hoặc "Lục Vân Tiên" thì em sẽ qua tốt vì em ôn kỹ hai bài này lắm" - Vương Tiến Minh, học sinh Trường THCS Trần Đại Nghĩa (Q.1) chia sẻ.

Tương tự, thí sinh Vũ Bình Minh đến từ Trường THCS Nguyễn Du (Q.1) cũng tỏ ra khá lo lắng với môn văn. "Trong ba môn em sợ nhất môn văn. Dù đã ôn khá nhiều nhưng em sợ vô phòng thi sẽ quên hết và viết không kịp thời gian".

Trong khi đó, Lương Ngọc Trai - bạn cùng trường với Minh - lại tỏ ra thoải mái tự tin. "Em không lo lắm! Tối qua em cũng không ôn bài nữa mà nghỉ ngơi thư giãn rồi đi ngủ sớm. Sáng nay tinh thần của em rất tốt. Em nghĩ cứ bình tĩnh thì sẽ làm bài hết khả năng được thôi" - Trai vừa cười vừa nói.

87.400 thí sinh bắt đầu thi môn đầu tiên - Ảnh 3.

Một học sinh đến cụm thi trễ (Q.Bình Thạnh) - Ảnh: Thu Hà

Chị Mỹ Anh, mẹ em Minh tại cụm thi THPT Đống Đa (Q.Bình Thạnh), cho biết: "Dù nhà gần và 7h30 cuộc thi mới bắt đầu, nhưng em đã bắt mình đi từ 6h vì sợ kẹt xe". Chị cũng cho biết chị không lo lắm vì con học lớp chuyên và có học lực giỏi.

Đa phần học sinh đều đi thi rất sớm, tuy nhiên vẫn còn vài trường hợp một số em bị đi muộn.

87.400 thí sinh bắt đầu thi môn đầu tiên - Ảnh 4.

Thí sinh thoải mái trước giờ thi môn văn tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Du (Q.10) - Ảnh: NHƯ HÙNG

Tại cụm thi THPT Nguyễn Hữu Huân (Q.Thủ Đức), mới 6h30, xe phụ huynh đã chật hai bên vỉa hè và tràn ra đường.

Chị Thanh Trúc (phụ huynh em Tuấn thi vào lớp chuyên toán) bộc bạch: "Tối qua tôi đã cài 4 cái báo thức, nhưng con trai vẫn không yên tâm nên không ngủ được. Sáng 5 giờ hai mẹ con dậy đi sớm. Giờ con vô thi,  mẹ ở ngoài lo lắng. Mặc dù em học khá tốt môn toán nhưng tâm lý con trẻ vẫn rất lo. Làm mình cũng lo theo".

Trái với nỗi lo của chị Trúc, cũng tại điểm thi này phần lớn phụ huynh khá yên tâm về khả năng của con mình.

Chị Lan Anh có con đi thi vào lớp chuyên văn cho biết: "Tôi đưa con đi thi với tâm thế khá thoải mái vì môn văn con gái học khá tốt. Hơn nữa, em còn rất chủ động trong việc học tập và thi cử. Chờ con vô phòng thi thì mình về".

87.400 thí sinh bắt đầu thi môn đầu tiên - Ảnh 5.

Phụ huynh đến từ sớm và chờ con vào phòng thi tại điểm thi THPT Nguyễn Hữu Huân - Ảnh: Phương Nam

Tại điểm thi Trường THCS Lý Phong (Q.5), trống đã báo tính giờ làm môn văn nhưng phụ huynh vẫn không rời trước cổng.

Chị Mỹ Đức, mẹ em Nguyễn Hoàng Bảo, cho biết em có nguyện vọng 1 vào Trường THPT Tạ Quang Bửu (Q.8). "Tôi có đứa con nhỏ 10 tháng nhưng gửi ở nhà để ra đây cổ vũ cho con thi. Con người ta có ba có mẹ đợi ở cổng, tôi cũng vậy để con an tâm. Trước lúc vào phòng thi, tôi nói mẹ đợi ngoài này suốt lúc con thi, cứ bình tĩnh làm bài", chị Đức nói.

Và từ Q.Bình Tân, chị Lý Phối Phối, có con thi vào Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Tân) xuống điểm thi Trường THCS Lý Phong phải mất 2 tiếng đồng hồ nếu như kẹt xe. "Tôi thuê khách sạn ở lại luôn ngày hôm nay. Mai thi xong rồi về luôn. Nhiệm vụ con là thi, nhiệm vụ của ba mẹ là ngoài này đợi đến hết giờ", chị dứt khoát nói.

"Con thì rất tự tin, còn tôi áp lực vô cùng. Nó thi vào Trường THPT Mạc Đĩnh Chi nên căng lắm. Lúc sáng ông xã tôi đưa đi và hẹn 10 giờ đón. Nhưng tôi ở nhà lo lắng quá. Tôi gửi cửa hàng rồi chạy ra đây luôn", chị Bùi Thị Vinh Hồng đang đợi con ở điểm thi Trường THCS Lý Phong chia sẻ.

87.400 thí sinh bắt đầu thi môn đầu tiên - Ảnh 6.

Thí sinh thoải mái trước giờ vào phòng thi môn văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Du Q.10 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Đón xem bài giải các môn thi trên Tuổi Trẻ Online

Tuổi Trẻ Online (TTO) sẽ cập nhật tin tức liên tục về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP.HCM tại: tuoitre.vn (mục Giáo dục/Tuyển sinh).

Ngay sau khi hết giờ làm bài của các môn thi, TTO sẽ đăng bài giải của các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP.HCM để bạn đọc tham khảo.

Lịch thi cụ thể:

- Ngày 2-6: buổi sáng thi ngữ văn (120 phút), chiều thi ngoại ngữ (60 phút).

- Ngày 3-6: buổi sáng thi môn toán (120 phút), buổi chiều thi môn chuyên (đối với học sinh đăng ký thi vào trường, lớp chuyên).

Ngày 4-6, hội đồng chấm thi tuyển sinh 10 sẽ bắt đầu làm việc. Dự kiến ngày 6-6 công bố đáp án.

Ngày 13-6: công bố điểm thi. Mời bạn đọc đón xem điểm thi tại địa chỉ http://diemthi.tuoitre.vn/thpt2017.html.

87.400 thí sinh bắt đầu thi môn đầu tiên - Ảnh 8.

Thí sinh thoải mái trước giờ vào phòng thi môn văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Du Q.10 - Ảnh: NHƯ HÙNG

87.400 thí sinh bắt đầu thi môn đầu tiên - Ảnh 9.

Thí sinh kiểm tra thùng đề thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Du Q.10 - Ảnh: NHƯ HÙNG

87.400 thí sinh bắt đầu thi môn đầu tiên - Ảnh 10.

Thí sinh làm thủ tục trước giờ thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Du Q.10 - Ảnh: NHƯ HÙNG

87.400 thí sinh bắt đầu thi môn đầu tiên - Ảnh 11.

Thí sinh làm thủ tục trước giờ thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Du Q.10 - Ảnh: NHƯ HÙNG

87.400 thí sinh bắt đầu thi môn đầu tiên - Ảnh 12.

Thí sinh tranh thủ chợp mắt trước giờ thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Du Q.10 - Ảnh: NHƯ HÙNG


PHƯƠNG NGUYỄN - THU HÀ - PHƯƠNG NAM - ĐẶNG THẢO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận