24/06/2022 16:55 GMT+7

81 bài báo quốc tế của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội có sự tham gia của sinh viên

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Ngày 24-6, Trường đại học Bách khoa Hà Nội tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng tạo của sinh viên năm học 2021-2022.

81 bài báo quốc tế của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội có sự tham gia của sinh viên - Ảnh 1.

Sinh viên Trường đại học Bách khoa Hà Nội thuyết minh về đề tài nghiên cứu đang được trưng bày - Ảnh: VĨNH HÀ

Theo PGS.TS Nguyễn Phong Điền - phó hiệu trưởng Trường đại học Bách khoa Hà Nội, số lượng công trình nghiên cứu của sinh viên năm học này giữ ổn định ở mức 300 công trình tham gia.

Trong số đó có rất nhiều đề tài đáp ứng các vấn đề rất thời sự về hỗ trợ phòng chống dịch, xử lý môi trường, bên cạnh các đề tài mang thế mạnh của các trục nghiên cứu truyền thống.

Đặc biệt trong năm nay, số lượng các công trình nghiên cứu của sinh viên có kết quả là các bài báo khoa học chất lượng cao tăng mạnh mẽ. Đáng chú ý, trong 81 công bố trên báo quốc tế có sinh viên là đồng tác giả, 50% số bài có sinh viên là tác giả chính.

Số lượng bài báo ISI và Q1 có sinh viên là tác giả chính tương ứng là 21 và 16 bài, chiếm tỉ lệ gần 50% trong tổng số 81 công bố.

Với giải thưởng Nghiên cứu khoa học cho sinh viên, tại các cơ sở giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và đào tạo khởi xướng, trong hai năm đại dịch vừa qua, Trường đại học Bách khoa Hà Nội đã cử đi 23 đề tài, trong số đó có 12 đề tài xuất sắc đoạt các giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích.

Riêng năm 2022, Trường đại học Bách khoa Hà Nội đã xem xét đề xuất 12 đề tài xuất sắc đi tham dự giải cấp bộ, trong đó các đề tài nổi bật được lựa chọn tham dự các khối ngành như kỹ thuật công nghệ, khoa học tự nhiên, y dược, nông nghiệp.

Ở cuộc thi Olympic sinh viên, đội tuyển Olympic tin học, toán học, cơ học, ngoại ngữ cũng có nhiều giải thưởng. Trong hoạt động khởi nghiệp, đề tài "Thiết bị hỗ trợ giám sát truyền dịch trong y tế kết hợp phần mềm quản lý dữ liệu điều trị" của sinh viên Bách khoa đoạt giải khuyến khích vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ 4 (SV-Startup 2021).

Thành lập 3 trường thuộc Trường đại học Bách khoa Hà Nội Thành lập 3 trường thuộc Trường đại học Bách khoa Hà Nội

TTO - Ngày 14-10, lãnh đạo Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết đã có quyết định thành lập 3 trường thuộc Trường Bách khoa trên cơ sở các viện đào tạo, viện nghiên cứu trước đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên