29/02/2008 08:04 GMT+7

8 tỉ đồng để chuyển VST thành Hải An Sài Gòn United

TR.D.
TR.D.

TT - Ngày 28-2, cựu tuyển thủ Văn Sỹ Hùng đã xác nhận thông tin này với Tuổi Trẻ. Theo Sỹ Hùng, kể từ mùa bóng 2008, lò đào tạo cầu thủ trẻ VST của gia đình anh được đổi tên là Hải An Sài Gòn United.

J5Pa5Dkn.jpgPhóng to

HLV Văn Sỹ Hùng trao đổi với các cầu thủ trẻ VST ở mùa bóng 2007

TT - Ngày 28-2, cựu tuyển thủ Văn Sỹ Hùng đã xác nhận thông tin này với Tuổi Trẻ. Theo Sỹ Hùng, kể từ mùa bóng 2008, lò đào tạo cầu thủ trẻ VST của gia đình anh được đổi tên là Hải An Sài Gòn United.

Sở dĩ có sự đổi tên này là vừa qua có một mạnh thường quân (xin giấu tên) hiện sinh sống tại TP.HCM đã bỏ ra 8 tỉ đồng mua lại 80% cổ phần của lò đào tạo VST. Ngoài ra, trong mùa bóng năm 2008, đội sẽ được Công ty Hải An (chuyên về địa ốc, trụ sở đặt tại Thảo Điền, Q.2, TP.HCM) tài trợ 180 triệu đồng/tháng để dự Giải hạng nhì quốc gia dưới tên Hải An Sài Gòn United.

Cũng theo Sỹ Hùng, với số tiền đầu tư này, hiện CLB Hải An Sài Gòn United đã xây dựng cho mình một cơ ngơi khá khang trang gồm nhà cửa, văn phòng và sân tập luyện nằm tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An. Dự kiến sắp tới CLB phát triển thành một học viện bóng đá có cơ sở chính tại TP.HCM, đồng thời hợp tác với Hiệp hội Bóng đá Anh để đào tạo cầu thủ theo mô hình bóng đá chuyên nghiệp.

Sau ba năm mở lớp đào tạo, Công ty VST đã chuyển nhượng 20 cầu thủ trẻ cho các CLB Bình Dương, Hòa Phát, T&T, Ninh Bình... và thu về gần 3 tỉ đồng. Hiện đội có khoảng 100 cầu thủ trẻ, trong đó có 28 cầu thủ vừa được thăng hạng dự Giải hạng nhì quốc gia. Mục tiêu của đội ở mùa bóng 2008 là phấn đấu lên hạng nhất.

TR.D.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất