06/12/2023 13:33 GMT+7

79 công trình tiêu biểu ghi danh vào Sách vàng sáng tạo Việt Nam

Tác giả của các công trình được vinh danh Sách vàng sáng tạo Việt Nam là những tập thể, cá nhân tiêu biểu, nhiều người là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, là chủ doanh nghiệp, có cả học sinh, sinh viên.

Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023 - Ảnh: MTTQ

Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023 - Ảnh: MTTQ

Ngày 6-12 tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023.

Tại lễ công bố, ông Đỗ Văn Chiến - chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - bày tỏ niềm vui khi 79 công trình được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023 thuộc nhiều lĩnh vực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh đang được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm.

Trong đó có các lĩnh vực như năng lượng, tự động hóa, vật liệu mới, công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông, y học, giáo dục đào tạo, nông nghiệp…

Ông cho biết năm 2023 cũng là năm Hội đồng tuyển chọn đã dành sự quan tâm đúng mức để vinh danh các công trình tiêu biểu thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

"Tác giả của các công trình được vinh danh hôm nay là những tập thể, cá nhân tiêu biểu, nhiều người là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, là chủ doanh nghiệp và có cả những sinh viên, học sinh tham gia. Nhiệt huyết và công sức của các nhà khoa học, các tác giả thật đáng trân trọng" - ông Chiến nói.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến kỳ vọng bản lĩnh, trí tuệ, năng lực sáng tạo của người Việt Nam sẽ được phát huy mạnh mẽ hơn trong thời gian tới và sẽ có nhiều công trình, giải pháp sáng tạo được tuyển chọn, công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam những năm tiếp theo.

Qua đó khơi dậy và phát huy mạnh mẽ hơn nữa sự "dấn thân" của đội ngũ trí thức, các nhà khoa học trong công tác nghiên cứu, giải quyết những vấn đề khó, vấn đề mới được đặt ra trong thực tiễn; đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua "Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả và hội nhập quốc tế"; đồng lòng, chung sức hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước ta phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Thủ tướng: Cần đa dạng nguồn tài chính cho đổi mới sáng tạoThủ tướng: Cần đa dạng nguồn tài chính cho đổi mới sáng tạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng Việt Nam cần sớm thu hẹp khoảng cách phát triển và trở thành một quốc gia hàng đầu về đổi mới sáng tạo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên