07/02/2020 19:28 GMT+7

7 giờ phá vụ án người Trung Quốc giết đồng hương phân xác chấn động Đà Nẵng

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Vụ án nghi phạm người Trung Quốc giết đồng hương của mình rồi phân xác gây chấn động dư luận đã được Công an TP Đà Nẵng khám phá chỉ trong vòng gần 7 giờ đồng hồ.

7 giờ phá vụ án người Trung Quốc giết đồng hương phân xác chấn động Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đại tá Trần Mưu (phải) - phó giám đốc Công an Đà Nẵng - có mặt tại hiện trường vụ án mạng để chỉ đạo công tác điều tra - Ảnh: CA

Chiều 7-2, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã thưởng nóng lực lượng Công an Đà Nẵng về thành tích phá nhanh vụ án nghi phạm người Trung Quốc giết đồng hương rồi phân xác phi tang.

7 giờ phá vụ án người Trung Quốc giết đồng hương phân xác chấn động Đà Nẵng - Ảnh 2.

UBND TP Đà Nẵng thưởng nóng ban chuyên án - Ảnh: N.QUANG

Đại tá Trần Mưu - phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng - cho biết sau khi tiếp nhận thông tin về vụ án mạng vào khoảng 4h sáng cùng ngày, giám đốc Công an TP đã chỉ đạo nhanh chóng xác lập chuyên án, giao đại tá Mưu làm trưởng ban để tập trung lực lượng điều tra, phá án.

7 giờ phá vụ án người Trung Quốc giết đồng hương phân xác chấn động Đà Nẵng - Ảnh 3.

Đại tá Trần Mưu - phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, trưởng ban chuyên án - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ban chuyên án 072G không chỉ có lực lượng cảnh sát hình sự của Công an Đà Nẵng, mà huy động cả cảnh sát hình sự của 3 quận Sơn Trà, Hải Châu và Ngũ Hành Sơn. Các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP, công an các phường liên quan cũng vào cuộc.

7 giờ phá vụ án người Trung Quốc giết đồng hương phân xác chấn động Đà Nẵng - Ảnh 4.

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường nơi phát hiện thi thể - Ảnh: N.QUANG

Theo đại tá Trần Mưu, do thi thể nạn nhân đã bị phân ra nên cơ quan công an rất vất vả để xác định danh tính, là người Việt hay nước ngoài. 

Ban chuyên án nhận định hiện trường nơi phát hiện thi thể không phải nơi xảy ra vụ án. Lực lượng công an phải trả lời được câu hỏi là đầu và chân nạn nhân ở đâu. Cảnh sát hình sự đã thuê 2 chiếc thuyền chạy dọc hai bên bờ sông để truy tìm và sau đó phát hiện túi xách chứa các bộ phận của nạn nhân. 

 Sau khi xem xét hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân, tại cuộc họp được tổ chức ở Công an phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, ban chuyên án nhận định vụ án xảy ra trên địa bàn quận này. Nhiều khả năng thi thể này trôi từ hướng cầu Tuyên Sơn xuống. Dựa vào thi thể cho thấy nạn nhân có nhiều đặc điểm của người Trung Quốc.

Lực lượng của Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng cũng khẩn trương hỗ trợ điều tra. Các tổ công tác được chia làm nhiều mũi triển khai, rà soát trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và cập nhật báo từng giờ cho ban chuyên án.  

Lúc hơn 11h, các trinh sát của Phòng cảnh sát hình sự và Công an quận Ngũ Hành Sơn phát hiện đối tượng nghi vấn điều khiển xe máy BKS 92B… đến ngôi nhà số 14 Trương Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, chạy vào trong và khóa cửa lại. Sau khi ban chuyên án xin ý kiến chỉ đạo của giám đốc Công an TP Đà Nẵng, các trinh sát ập vào và khống chế nghi phạm Xiao Qui Ping (27 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đưa về Công an TP.

7 giờ phá vụ án người Trung Quốc giết đồng hương phân xác chấn động Đà Nẵng - Ảnh 5.

Nghi phạm tại cơ quan công an - Ảnh: CA

Các trinh sát, điều tra viên dạn dày kinh nghiệm của Phòng cảnh sát hình sự đã đấu tranh với Xiao Qui Ping và nghi phạm đã cúi đầu khai nhận việc giết đồng hương Bao Dan Ping (30 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) do bị anh này đòi lại tiền đánh bạc.

 Theo đó, sau khi giết Bao Dan Ping vào chiều 6-2, Xiao Qui Ping đã tính nhét nạn nhân vào vali nhưng không vừa. Nghi phạm đưa nạn nhân vào phòng tắm và phân xác. 

Đến 21h, Xiao Qui Ping dùng xe máy chở một phần thi thể đi vào Hội An để phi tang nhưng không được. Xiao Qui Ping quay ra Đà Nẵng đến cầu Tuyên Sơn vứt túi chứa một phần thi thể nạn nhân. Sau đó Xiao Qui Ping quay lại sòng bạc chơi gần một giờ rồi mới về nhà trọ chở vali có xác nạn nhân lên cầu Tuyên Sơn để vứt.

Nghi phạm người Trung Quốc giết đồng hương vì bị đòi 61.000 USD tiền đánh bạc Nghi phạm người Trung Quốc giết đồng hương vì bị đòi 61.000 USD tiền đánh bạc

TTO - Bước đầu, Công an TP Đà Nẵng xác định nguyên nhân vụ nghi phạm người Trung Quốc giết đồng hương của mình rồi phân xác là do mâu thuẫn trong việc ăn chia tiền đánh bạc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên