26/03/2024 16:21 GMT+7

60 tuổi tôi vẫn chuẩn chỉnh tác phong Đoàn

Có được phong thái nhanh nhẹn, lạc quan và luôn có tinh thần học hỏi cầu tiến ở tuổi này, tôi có thể nói rằng đó chính là nhờ Đoàn.

Tôi đã ở tuổi 60, nhưng vẫn được các đồng nghiệp trẻ khen ngợi tác phong nhanh nhẹn, dứt khoát, thẳng thắn, nói đi đôi với làm và "chịu chơi" không thua gì lứa con cháu. Trong công việc, tôi luôn học hỏi, tự tìm hiểu, sáng tạo và mạnh dạn áp dụng cái mới, cái hay.

Tôi luôn được đánh giá "vượt tiến độ" trong mọi việc, các đồng nghiệp trẻ luôn khâm phục. Trong các phong trào văn thể mỹ ở cơ quan, tôi luôn đứng sau làm cố vấn, nhiệt tình hỗ trợ và nếu cần thiết "ông già" này vẫn nhiệt tình tham gia.

Mừng Tết Giáp Thìn 2024 vừa qua, ít ai nghĩ "ông già 60" như tôi lại dám tham gia cuộc thi thời trang "Nét đẹp áo dài", vượt qua nhiều thí sinh lứa con cháu 9X, 10X để đoạt giải khuyến khích của hội thi cấp quận.

Tác giả mặc áo dài đen tại chung kết cuộc thi

Tác giả mặc áo dài đen tại chung kết cuộc thi "Nét đẹp áo dài" quận 4, TP.HCM đầu năm 2024

Gia đình tôi là dân Sài Gòn "chính cống". Nhà tôi thuộc diện khá giả, tôi là con út được cưng chiều từ nhỏ. Từ lúc sinh ra, tôi hay bệnh tật, yếu ớt. Thế nên, tôi như một "cậu ấm" suốt ngày quanh quẩn trong nhà.

Sau ngày 30-4-1975, như tất cả thanh thiếu niên của Sài Gòn lúc ấy, anh em tôi đều tham gia sinh hoạt đoàn thể ở địa phương, ở trường học.

Với tôi, những hoạt động phong trào đoàn thể ấy dường như là một "chân trời mới" mở ra, tôi hồn nhiên, say sưa tham gia.

Từ một đứa trẻ nhút nhát, khờ khạo, tôi đã học hỏi được nhiều điều mới lạ. Tôi tự tin hơn, mạnh mẽ hơn, tôi trưởng thành từ bao giờ, tôi cũng không biết. Ngày 26-1-1981, tôi được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngay khi vừa qua tuổi Đội. Tôi thật sự như được chắp thêm "đôi cánh" để từng bước vững chắc bước vào đời.

Tôi nhớ mãi ngày 26-3-1983, tôi là lớp đoàn viên đầu tiên được nhận thẻ Đoàn. Tấm thẻ Đoàn ấy, tôi vẫn giữ suốt 41 năm qua như một kỷ niệm đẹp của thời thanh niên.

Rồi tôi trở thành một cán bộ Đoàn, tôi được xem là một cán bộ Đoàn giỏi, vững vàng không chỉ trong thời gian đi học mà cả lúc đi làm sau này.

Có thể nói trong suốt thời gian làm công tác Đoàn, không một công tác nào được giao mà tôi không cố gắng hoàn thành ở mức tốt nhất. Tôi đã 2 lần đạt Thanh niên tiên tiến, 2 lần là Đoàn viên ưu tú và nhiều giấy khen trong công tác Đoàn.

Hết tuổi Đoàn đã từ lâu, nhưng dường như "cái máu" của người cán bộ Đoàn vẫn ở trong tôi. Tôi "vẫn làm hết mình, chơi hết sức" như người đoàn viên thuở nào.

Ở bất kỳ vị trí công việc nào, tôi cũng cố gắng phấn đấu làm việc ở mức tốt nhất. Tôi vẫn "thẳng ruột ngựa" góp ý xây dựng để cơ quan, ngành nghề được tốt hơn.

Nhiều bài viết "nói thẳng, nói thật" của tôi trên báo chí đã làm phiền lòng cấp trên và tôi cũng nhận được nhiều lời khuyên đừng nói thật, viết thẳng nữa sẽ không có lợi cho tôi. Thế nhưng, với tôi - một cựu cán bộ Đoàn, tôi sẽ mãi mãi sống và làm việc như một đoàn viên.

Một thời Đoàn viên sôi nổi: Một thời Đoàn viên sôi nổi: 'Tháng 3 về sẽ luôn có những cảm xúc rất đặc biệt'

TS Huỳnh Trung Phong - giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Phát triển khởi nghiệp Trường đại học Sư phạm TP.HCM, chia sẻ như trên về những ngày tháng hoạt động sôi nổi cùng Đoàn Thanh niên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên