Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

60 doanh nghiệp được xếp hạng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động"

12/12/2018 17:47 GMT+7

TTO - Sau nhiều vòng chọn lọc, đã có 60 doanh nghiệp được xếp hạng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2018". Trong đó sẽ có 30 doanh nghiệp được nhận bằng khen của Bộ LĐTBXH, Tổng LĐLĐ Việt Nam...


60 doanh nghiệp được xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động - Ảnh 1.

Ông Ngọ Duy Hiểu (Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN) phát biều tại buổi họp báo - Ảnh: DANH TRỌNG

Chiều 12-12, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức họp báo công bố bảng xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2018.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Ngọ Duy Hiểu - phó chủ tịch Tổng LĐLĐVN cho biết, thực tiễn hoạt động Kinh tế ở Việt Nam vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa thể hiện trách nhiệm xã hội đối với người lao động. 

Các doanh nghiệp chưa coi người lao động là tài sản quý giá góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp đã thực hiện tốt việc sản xuất kinh doanh với nhiều đóng góp cho nhà nước, chia sẻ đóng góp vào sự tiến bộ của người lao động. Những doanh nghiệp tiêu biểu này cần được tôn vinh để tạo hiệu ứng tích cực trong xã hội.

Theo đánh giá, năm 2018, số lượng doanh nghiệp đăng ký tham gia rất cao. Cụ thể, số lượng doanh nghiệp có trên 1.000 lao động trở lên tham gia BXH chiếm hơn 47%. Số doanh nghiệp có mức lương bình quân hơn 10 triệu đồng/tháng chiếm 70%.

Số doanh nghiệp có mức lương bình quân trên 20 triệu đồng/tháng chiếm 24%. 55% doanh nghiệp có lợi nhuận trên 100 tỉ đồng/năm tham gia BXH.

Sau khi chọn lọc sơ khảo từ các Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố và Công đoàn ngành Trung ương, BTC đã chọn ra 168 bộ hồ sơ vào vòng 2 với hình thức chấm chéo lấy điểm bình quân. Từ đó, chọn ra được 94 doanh nghiệp vào vòng 3.

Qua các vòng tuyển chọn, Hội đồng xếp hạng đã họp, thống nhất lựa chọn 60 doanh nghiệp vào bảng xếp hạng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động".

Đặc biệt, trong số 60 doanh nghiệp này, sẽ có 30 doanh nghiệp được nhận bằng khen của Bộ LĐTBXH, Tổng LĐLĐ Việt Nam và VCCI.

Lễ vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" sẽ diễn ra vào 9h ngày 15-12, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận