Tự giới thiệu

6 tiêu chí vàng giúp chọn trường mầm non cho con

12/06/2020 13:30 GMT+7

Hiện nay, có rất nhiều mô hình và phương pháp giáo dục mầm non, giúp phụ huynh có lựa chọn đa dạng, để phù hợp với định hướng và điều kiện của gia đình.

6 tiêu chí vàng giúp chọn trường mầm non cho con - Ảnh 1.

Không gian ILO tối giản chi tiết, tối đa công năng và ánh sáng.

Sự xuất hiện của Trường Mầm non Song ngữ ILO Academy mới đây đã thổi luồng gió mới tại TP. Hồ Chí Minh. Sở hữu chương trình học mầm non tinh hoa của Phần Lan kết hợp cùng năng lực thấu hiểu sâu sắc trẻ em Việt Nam từ Tổ chức giáo dục Anh ngữ ILA, ILO mang đến không gian giáo dục mầm non đáp ứng trọn vẹn 6 tiêu chí vàng của mỗi bậc làm cha mẹ:

Môi trường an toàn, trong lành và thân thiện: 

Thiết kế của ILO Academy mang triết lý Bắc Âu, tối giản chi tiết, thân thiện với môi trường để phát huy sự sáng tạo và tình yêu thiên nhiên của trẻ nhỏ. Không gian phức hợp của trường bao gồm khu lớp học và nghỉ ngơi, khu vực vui chơi, phòng nghệ thuật và tưởng tượng, sân nước trung tâm, nhà ăn, khu để đồ và khu vệ sinh cá nhân, đảm bảo đầy đủ công năng và tiêu chuẩn an toàn quốc tế, giúp học sinh cân bằng giữa các hoạt động trong nhà và ngoài trời, phát triển tối đa tri giác. 

Trường được thiết kế mở để có thể đón ánh sáng tối đa, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên cùng với rất nhiều cây xanh. Đặc biệt hơn, ILO Academy sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời, hệ thống lọc nước và không khí sạch, tạo nên hệ sinh thái trong lành. 

Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe của học sinh mà còn sớm định hướng các em tới một lối sống sạch sẽ, thân thiện và tôn trọng tự nhiên.

Đội ngũ giáo viên tận tâm, giàu chuyên môn:

Giáo viên mầm non có đặc thù riêng biệt khi liên tục tiếp xúc với trẻ nhỏ, nên việc giàu tình yêu thương với trẻ là yêu cầu bắt buộc khi tuyển chọn. Ngoài ra, giáo viên tại ILO Academy còn được Đại học HAMK tại Phần Lan đào tạo và liên tục tham gia các khóa tập huấn về am hiểu trẻ em Việt Nam. 

Từ đó, các thầy cô không chỉ yêu học trò mà còn được trang bị đầy đủ năng lực để quan sát, thấu hiểu, chia sẻ và phát triển những kỹ năng riêng biệt cần có cho từng em học sinh.

Phương pháp giáo dục hiện đại và nhân văn: 

Giáo dục Phần Lan từ lâu đã trở thành hình mẫu lý tưởng trên toàn thế giới, đặc biệt ở độ tuổi mầm non. Ở giai đoạn vàng này, ILO xây dựng giáo trình chuyên biệt cho từng em học sinh, dựa trên đặc điểm thể chất, tâm sinh lý, tính cách và năng lực tiềm ẩn của riêng mỗi em. 

Điều này giúp cho các em phát huy tối đa khả năng và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Bên cạnh đó, Play-based learning (chơi mà học, học trong chơi) là phương pháp giáo dục chủ đạo tại trường bởi từ 3-6 tuổi thì "công việc chính" của các em là chơi. 

Thông qua hệ thống trò chơi có định hướng và tự do khám phá, các em sẽ hấp thụ tri thức, hình thành kỹ năng tự nhiên, gắn kết và tìm thấy niềm vui trong việc học tập. Bên cạnh đó, giờ kể chuyện mỗi tuần là cách chắp cánh trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo cho từng em.

Chế độ dinh dưỡng và chăm sóc toàn diện: 

Chế độ dinh dưỡng của từng trẻ được chú ý đặc biệt, để không chỉ đảm bảo mỗi suất ăn an toàn nhất (tránh các vấn đề về dị ứng, khó hấp thu…) mà còn giúp trẻ hấp thụ tối đa và cân bằng dinh dưỡng cơ thể, tạo tiền đề để phát triển thể chất và trí tuệ. 

Bên cạnh đó, ILO Academy cũng sử dụng nguồn thực phẩm sạch từ những nhà cung cấp hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh.

Năng lực am hiểu phụ huynh và học sinh, cùng cam kết về chất lượng được ILO thể hiện rõ nét trong video giới thiệu.

Kết nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường: 

Sự liên hệ giữa con, ba mẹ và nhà trường đóng vai trò then chốt trong quá trình phát triển đầu đời. Trẻ cần sự thấu hiểu từ cả hai phía để có thể phát triển tốt nhất. Muốn vậy, phải đảm bảo thông tin và trao đổi liên tục giữa thầy cô và phụ huynh. Khi có sự kết nối chặt chẽ này, trẻ sẽ được yêu thương và hiểu về tình yêu thương.

Cam kết cho khởi đầu hoàn hảo

Giáo dục Phần Lan chú trọng vào kết quả đầu ra và nhìn nhận trẻ như một bản thể độc đáo, duy nhất với nhân sinh quan và hệ giá trị nhân văn, cùng với niềm vui và hạnh phúc sống. Đây là đích đến cuối cùng cho mỗi một phương pháp hay một nền giáo dục. 

Kết quả này có thể được quan sát từ những chi tiết nhỏ trong cuộc sống như cách con giao tiếp với những người xung quanh, đối xử với thiên nhiên hay cả những ước mơ mà con chia sẻ. ILO mang đến nền tảng giáo dục sẵn sàng cho tương lai, không chỉ trang bị kiến thức mà quan trọng hơn là kỹ năng và thế giới quan để trẻ chủ động trước một thế giới nhiều biến đổi.

Trẻ có được sự khởi đầu hoàn hảo nhất chỉ khi được nhìn nhận và phát triển trong môi trường phù hợp nhất với bản thân. Vì vậy chọn trường mầm non cho con là một thử thách cho ba mẹ. Mô hình của ILO Academy cho thấy được sự bài bản, chuyên nghiệp và quan trọng nhất là cái tâm của người làm giáo dục. Trường hiện đang tổ chức tuyển sinh và trao tặng những phần quà đặc biệt cho gia đình khi ghi danh trong Tháng 06/2020. Xin vui lòng truy cập www.ilo.edu.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Chuyên gia cao cấp ILO khuyên gì bạn trẻ chuyện chọn nghề, học nghề? Chuyên gia cao cấp ILO khuyên gì bạn trẻ chuyện chọn nghề, học nghề?

TTO - Bà Akiko Sakamoto - chuyên gia cao cấp phát triển kỹ năng nghề và việc làm khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Lao động thế giới (ILO) với gần 20 năm kinh nghiệm, nhận định về những khó khăn trong việc đào tạo nghề hiện nay.

TRANG QUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận