6 sự kiện đáng chú ý sẽ diễn ra trong tuần này

16/04/2018 18:42 GMT+7

Tuần này có nhiều sự kiện trong nước và quốc tế đáng chú ý sẽ diễn ra.

6 sự kiện đáng chú ý sẽ diễn ra trong tuần này - Ảnh 1.

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2018

Từ ngày 21 đến 25-4 tại tỉnh Phú Thọ sẽ diễn ra các hoạt động giỗ Tổ Hùng Vương - lễ hội Đền Hùng 2018, trong đó lễ dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương sẽ được tổ chức vào sáng 25-4 (mùng 10-3 âm lịch).

Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam

Từ ngày 18 đến 22-4, tại công viên Thống nhất (Hà Nội), hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 với chủ đề "Sách với gia đình". Hoạt động tương tự cũng diễn ra tại Thư viện Quốc gia Hà Nội, từ ngày 19 đến 22-4.

Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam

Với chủ đề "Bản sắc văn hóa dân tộc góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước", Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra từ 19 đến 22-4 tại Làng Văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

IMF công bố dự báo kinh tế thế giới

Ngày 17-4, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự kiến sẽ công bố dự báo kinh tế thế giới.

Hội nghị mùa xuân thường niên của WB và IMF

Hội nghị mùa xuân thường niên của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ quốc tế dự kiến diễn ra tại Washington (Mỹ) từ 20 đến 22-4.

Công bố người đoạt giải Pulitzer

Ngày 16-4, tại New York (Mỹ) sẽ công bố người đoạt giải Pulitzer. Giải thưởng Pulitzer ghi nhận những thành tựu trong lĩnh vực báo chí, âm nhạc, văn học và kịch.

Nguồn: VTV.vn

Tin mới nhất

03:36 PM

Phố đèn đỏ: Xứ Mỹ, cấm cũng như không

TTO - Trong nhóm các nước chủ trương hình sự hóa mại dâm có Mỹ. Trừ bang Nevada, tất cả các bang còn lại đều cấm mại dâm nhưng mỗi bang có quy định riêng.

03:29 PM

Hơn 500 website Việt Nam dùng Drupal đang “mở cửa” cho hacker

TTO - Drupal - một nền tảng mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi trên thế giới và nhiều website lớn tại Việt Nam đang tồn tại lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng cho phép hacker có thể chiếm quyền điều khiển máy chủ.

03:27 PM

Chỉ thuê bao nhận tin nhắn thông báo mới cần bổ sung thông tin

TTO - Rất nhiều thuê bao di động dù không nhận được tin nhắn thông báo vẫn đi đến các điểm giao dịch làm thủ tục cập nhật khiến họ mất thời gian mà điểm giao dịch lại thêm ùn tắc.

03:26 PM

Để con lớn lên cùng sách thay vì tivi, điện thoại...

TTO - Dường như các ông bố, bà mẹ ở Việt Nam chưa hiểu được tầm quan trọng của những cuốn sách đối với sự phát triển của con trẻ.

03:25 PM

Các nhà đầu tư hào hứng với đô thị thông minh TP.HCM

TTO - 7 chương trình đột phá, đề án đô thị thông minh, xây dựng khu đô thị sáng tạo và 127 dự án trọng điểm đã được lãnh đạo TP.HCM công bố tại hội nghị gặp gỡ các nhà đầu tư nước ngoài diễn ra sáng 21-4 để mời gọi đầu tư.

03:25 PM

Phụ huynh băn khoăn đề thi văn hỏi về 'tình yêu chân thành'

TTO - Đó là đề thi kiểm tra cuối học kỳ 2 môn văn dành cho học sinh khối 11 Trường THPT Trấn Biên, tỉnh Đồng Nai.

03:24 PM

Dân đóng nhiều loại thuế rồi, có nên thu thêm thuế tài sản?

TTO - Chủ nhà đã phải đóng nhiều loại thuế phí như tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ, thuế trả trong vật liệu xây dựng, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp..., có nên thu thêm một loại thuế nữa?

03:24 PM

Du ca phố Hội vừa kết nối mọi người, vừa gây quỹ thiện nguyện

TTO - Hơn hai năm qua, một nhóm du ca vì người nghèo vẫn mải mê mang tiếng đàn, tiếng hát ngân nga giữa lòng phố cổ Hội An vào mỗi đêm trăng rằm.

03:08 PM

'Cho con động móng tay đi'...

TTO - Nhà có tiệc, con gái lớn anh Đ. chỉ xuất hiện khi mọi việc đã đâu vào đấy, ăn xong rồi lại lên phòng, để người khác dọn dẹp. Còn cậu con trai thì cứ dán mắt vào điện thoại...

03:02 PM

Câu chuyện hòa bình sẽ viết tiếp những mua hoa...

TTO - Với tên gọi Những mùa hoa hòa bình, Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình số 6 diễn ra tối 21-4 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) là một câu chuyện dạt dào thương nhớ với tình yêu đôi lứa hòa cùng tình yêu quê hương, đất nước.

02:47 PM

D.o.P K'Linh, Bob Nguyễn chia sẻ nghề quay với bạn trẻ Sài Gòn

TTO - Sáng 22-4, tại một studio ở TP.HCM, những 'gã trai' đam mê nghề quay phim đã có dịp ngồi với nhau, chia sẻ những câu chuyện thú vị xung quanh nghề: D.o.P.

02:33 PM

iPhone SE đời mới ra tháng 5 sẽ không có jack tai nghe?

TTO - Các nguồn tin rò rỉ cho biết Apple đang chuẩn bị tung ra mẫu iPhone SE phiên bản 2 trong tháng 5 tới với một vài thay đổi lớn về thiết kế.