Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Tự giới thiệu

6 điều 'nằm lòng' khi chọn sữa cho con

26/05/2020 10:00 GMT+7

Thị trường sữa 'ngoại' tại Việt Nam có nhiều nhãn hiệu sữa khác nhau khiến các mẹ không khỏi băn khoăn khi lựa chọn.

Dưới đây là một số điểm mẹ cần quan tâm khi chọn sữa cho bé:

6 điều nằm lòng khi chọn sữa cho con - Ảnh 1.

Lựa chọn sữa luôn là nỗi băn khoăn của nhiều bà mẹ

1. Nguồn gốc có rõ ràng?

Hiện các mẹ bỉm sữa Việt đang ưu tiên các dòng sữa sản xuất tại New Zealand, Nhật, Hàn, Đức, ... Trong đó, sữa sản xuất tại New Zealand được ưu tiên số 1 bởi đây là đất nước đứng top đầu thế giới cả về sản lượng và chất lượng sữa. New Zealand là đất nước lý tưởng vì có môi trường trong lành, nguồn nước trong sạch với những thảo nguyên bao la, xanh mướt phù hợp với chăn nuôi bò sữa.

Việc chăn nuôi bò sữa tại đây được tuân thủ các quy định chặt chẽ, đảm bảo 4 yếu tố cho bò sữa: Không stress, không bệnh truyền nhiễm, không tồn dư kháng sinh, không can thiệp nhân tạo để tạo ra nguồn sữa tốt nhất.

2. Đơn vị sản xuất có uy tín?

Lựa chọn đơn vị sản xuất là những doanh nghiệp lớn, có bề dày kinh nghiệm, áp dụng tiến bộ khoa học là điều cần đặc biệt quan tâm. Do vậy, khi chọn sữa cho bé, mẹ đừng bỏ qua thông tin về quy mô doanh nghiệp, bề dày kinh nghiệm, các tiêu chuẩn sản xuất (như GMP, HACCP, RMI…), bởi đây cũng là một trong những tiêu chuẩn khẳng định chất lượng của sữa, đặc biệt là dòng sữa cao cấp.

3. Đơn vị phân phối có đủ tầm?

Việc tìm hiểu về đơn vị phân phối cũng cần được lưu tâm, một doanh nghiệp lớn, có uy tín, có bề dày kinh nghiệm như một tấm "bảo hiểm" cho người tiêu dùng. Doanh nghiệp lớn sẽ đầu tư bài bản, có nghiên cứu và chọn lọc về sản phẩm để nhập khẩu và phân phối, đồng thời chịu trách nhiệm pháp lý về sản phẩm trước người tiêu dùng.

4. Thành phần sữa có giống hàng nội địa?

Thực tế khi nhập khẩu nguyên hộp từ nước ngoài cũng không có nghĩa là thành phần sữa lưu hành tại Việt Nam giống như hàng lưu hành nội địa và xuất khẩu sang các nước phát triển. Do đó mẹ nên lưu ý vấn đề này, ưu tiên loại sữa có thành phần như sữa nội địa hay xuất khẩu sang các nước khác.

5. Sữa có 3 dưỡng chất "Vàng" không?

6 điều nằm lòng khi chọn sữa cho con - Ảnh 2.

Cần chú ý đến thành phần khi chọn sữa

Khi chọn sữa cho bé, mẹ không thể bỏ qua 3 dưỡng chất "Vàng" trong thành phần của sữa, đó là: Chất béo cấu trúc OPO, lợi khuẩn Bifidobacterium, kháng thể Lactoferrin.

Chất béo cấu trúc OPO là chất béo được mô phỏng giống cấu trúc OPO trong sữa mẹ, giúp hấp thu tối đa canxi, chất béo, vitamin và khoáng chất, giúp trẻ tăng chiều cao, cân nặng, tránh nguy cơ còi xương, chậm lớn, táo bón, đầy hơi, nôn trớ.

Hệ dưỡng chất Synbiotics bao gồm: Probiotics (lợi khuẩn đường ruột) và Prebiotics (chất xơ là thức ăn cho lợi khuẩn) cung cấp lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Cũng nên chú ý đến chủng lợi khuẩn được bổ sung, ưu tiên loại lợi khuẩn Bifidobacterium - lợi khuẩn chiếm số lượng lớn và có vai trò quan trọng trong hệ vi sinh vật đường ruột.

Kháng thể Lactoferrin: Đây là kháng thể có trong sữa mẹ và có xu hướng giảm dần, hết hẳn khi trẻ được 9 tháng. Lactoferrin giúp trẻ chống lại các virus, vi khuẩn... Từ đó giúp trẻ khỏe mạnh, tránh tình trạng ốm vặt.

6. Mùi và vị sữa có thân thiện?

6 điều nằm lòng khi chọn sữa cho con - Ảnh 3.

Lựa chọn mùi và vị sữa phù hợp có ý nghĩa tích cực đến vị giác của bé sau này

Mẹ nên chọn mùi sữa trung tính, không quá thơm từ đó giúp cho trẻ không bị ảnh hưởng đến việc thích ứng với các mùi thức ăn khác trong tương lai. Việc trẻ tiếp cận sớm với các mùi quá đặc trưng có thể ảnh hưởng đến việc tiếp nhận mùi thức ăn khác trong tương lai, dễ gây cho trẻ "kén" mùi.

Việc lựa chọn vị sữa thanh, không quá ngọt giúp cho trẻ không bị ảnh hưởng đến thói quen, sở thích. Đặc biệt, vị thanh giúp cho trẻ không bỏ sữa mẹ khi sử dụng sữa công thức, cũng như trẻ dễ dàng thích nghi với sữa mới hơn khi đổi sữa.

Sữa PureLac là dòng sữa bột dành cho trẻ được nhập khẩu nguyên hộp từ New Zealand, sản xuất bởi Công ty NZ Pure Dairy Products với dây chuyền sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP. PureLac được Tập đoàn DETECH phân phối độc quyền tại Việt Nam với thành phần giống như thành phần sữa lưu hành tại nội địa và xuất khẩu sang tất cả các nước khác.

PureLac có mùi trung tính, vị thanh với thành phần dinh dưỡng cân bằng, đặc biệt bổ sung cả 3 dưỡng chất "vàng" cho trẻ phát triển toàn diện: Chất béo cấu trúc OPO giúp hấp thu tối đa canxi, dưỡng chất từ đó giúp trẻ tăng chiều cao, cân nặng, không táo bón; Bổ sung Synbiotics với lợi khuẩn Bifidobacterium giúp trẻ tiêu hóa khỏe; Kháng thể Lactoferrin giúp trẻ tăng đề kháng, tránh ốm vặt ; Ngoài ra, PureLac bổ sung DHA, ARA, LUTEIN... PureLac hiện được yêu thích hàng đầu tại Hàn Quốc.

Xem thêm tại website: https://purelacmall.vn/sanpham

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận