Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

51 giáo viên bị cắt hợp đồng, 12 người khởi kiện

27/09/2017 21:41 GMT+7

TTO - Tối 27-9, ông Lê Quốc Ly - chánh án Tòa án nhân dân huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên - cho biết đã tiếp nhận 12 đơn khởi kiện đối với bà Trương Thị Dân - trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tây Hòa.

51 giáo viên bị cắt hợp đồng, 12 người khởi kiện - Ảnh 1.

Lý do khởi kiện bà Dân là vì bà ký quyết định cắt hợp đồng lao động sai luật. Ông Ly cho hay tòa đang thụ lý các đơn khởi kiện trên theo quy định pháp luật.

Đây là 12 trong số 51 giáo viên ở huyện Tây Hòa bị Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tây Hòa quyết định chấm dứt hợp đồng hoặc thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng mà báo Tuổi Trẻ đã phản ánh.

Trong số 51 giáo viên có 36 giáo viên đã có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động từ ngày 4-9, 15 giáo viên còn lại sẽ phải kết thúc hợp đồng vào ngày 31-1-2018. 

Hầu hết họ là giáo viên THCS, một số ít là giáo viên dạy tiểu học.

Chúng tôi khởi kiện yêu cầu trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tây Hòa thu hồi, hủy bỏ các quyết định chấm dứt hợp đồng lao động trái luật đối với các giáo viên chúng tôi, nhận chúng tôi lại làm việc và ký hợp đồng không thời hạn, chi trả tiền đứng lớp trong những năm qua cho chúng tôi, đền bù tổn thất tinh thần mỗi giáo viên bằng 5 tháng lương cơ bản.

Cô giáo Ngô Thị Thu

Cô Ngô Thị Thu - nguyên giáo viên Trường THCS Nguyễn Thị Định (xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa), một trong số 36 người bị thôi hợp đồng lao động vào ngày 4-9 - cho Tuổi Trẻ Online  biết lý do khởi kiện là trong sáu năm qua, trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tây Hòa ký với cô và các giáo viên khác nhiều hợp đồng lao động có thời hạn, các thầy cô không vi phạm gì, trái lại còn có rất nhiều thành tích, nhưng không được ký hợp đồng lao động không thời hạn mà lại bị cho thôi hợp đồng.

Trước đó, trả lời Tuổi Trẻ Online, bà Trương Thị Dân cho biết do UBND tỉnh chỉ đạo huyện Tây Hòa phải cắt giảm 130 biên chế sự nghiệp giáo dục theo lộ trình, do vậy phòng phải thôi hợp đồng lao động với các giáo viên hưởng lương ngoài biên chế.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận