5 nữ minh tinh Hàn thành công với phim kinh dị

23/11/2015 18:15 GMT+7

TTO – Tuy thể loại phim tình cảm lãng mạn vẫn luôn là thế mạnh của Hàn Quốc nhưng một số nữ diễn viên lại đánh dấu tên tuổi của mình thông qua các phim kinh dị.

Ha Ji Won. Ảnh: Hightcut

So với Nhật Bản, tuy phim kinh dị Hàn Quốc chưa thể sánh về độ ghê rợn, nhưng nhiều tác phẩm điện ảnh thuộc thể loại này vẫn khiến nhiều khán giả phải sợ hãi.  

Ngoài các yếu tố như âm thanh, ánh sáng hay cốt truyện, khả năng diễn xuất của diễn viên cũng góp phần làm cho bộ phim thêm ấn tượng.

Trang tin Kdramas Stars liệt kê 5 nữ diễn viên đánh dấu sự nghiệp diễn xuất bằng các vai diễn trong phim kinh dị gồm Choi Kang Hee, Park Shin Hye, Moon Geun Young, Ha Ji Won và Song Ji Hyo.

Choi Kang Hee. Ảnh: Kdramas Stars

Choi Kang Hee

Tên tuổi của Choi thường gắn liền với các phim dài tập như Protect The Boss (Bảo vệ ông chủ – sản xuất năm 2011) hay Level 7 Civil Servant (Đặc vụ cấp 7 - sản xuất năm 2013).

Tuy nhiên, khả năng diễn xuất của Choi bắt đầu được chú ý chính là từ phim Whispering Corridors (Hành lang thầm thì – sản xuất năm 1998). Phim kể về cái chết thảm khốc của một giáo viên và Choi nằm trong số các học sinh bị tình nghi gây ra vụ án.

Cảnh trong phim Whispering Corridors. Ảnh: Kfilm

Park Shin Hye

Cũng như Choi Kang Hee, Park là một trong những tên tuổi nổi bật của điện ảnh Hàn Quốc nhờ gương mặt sáng và lối diễn xuất tự nhiên, ấn tượng. Nhiều khán giả biết đến Park Shin Hye với vai diễn trong phim Nấc thang lên thiên đường, nhưng ít ai nhớ rằng cô khởi đầu sự nghiệp với phim kinh dị Evil Twin.

Park Shin Hye. Ảnh: Kdramas Stars 

Trong phim, Park đảm nhiệm vai hai chị em sinh đôi. Người chị Hyo Jin không may qua đời, còn cô em So Yeon hôn mê trong suốt 10 năm. Khi tỉnh dậy, So Yeon hoàn toàn mất trí nhớ, còn những người bạn cũ của hai chị em lần lượt bị giết hại một cách tàn nhẫn.

Cảnh phim khiến người xem "nổi da gà" trong phim Evil Twin. Ảnh: Kfilm

Moon Geun Young

“Em gái quốc dân” Moon Geun Young lấy nước mắt của hàng triệu khán giả với vai diễn trong phim truyền hình dài tập Trái tim mùa thu. Ở lĩnh vực phim điện ảnh, cô khiến nhiều người xem toát mồ hôi với bộ phim kinh dị A Tale of Two Sisters.

Nhiều năm qua đi, tựa phim này vẫn nằm trong danh sách các phim kinh dị ấn tượng với cốt truyện gây nhiều bất ngờ, không cần quá nhiều cảnh máu me hay ma quái nhưng vẫn khiến khán giả rởn tóc gáy và thậm chí bị ám ảnh.

“Em gái quốc dân” Moon Geun Young. Ảnh: Kdramas Stars

 

Poster phim A Tale of Two Sisters. Ảnh: Kfilm

Ha Ji Won

Một trong những bộ phim đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của Ha Ji Won là Nightmare, kể về cô gái tên Eun Ju. Cô là thành viên của hội kín A Few Good Men. Sau một thời gian, hội tan rã, và từng thành viên đều lần lượt bị giết chết.

Ha Ji Won. Ảnh:

Song Ji Hyo

Song Ji Hyo khởi đầu sự nghiệp diễn xuất qua vai diễn trong phim Wishing Stairs (Cầu thang ước). Đây là tập phim thứ ba trong loạt phim kinh dị (Hành lang thầm thì). Trong phim, Song (vai Jin Sung) và Park Han Byul (vai So Hee) là hai người bạn thân cùng có niềm đam mê múa ballet trong một trường nữ trung học. Tuy nhiên, vì tranh nhau vai diễn mà Jin Sung bước lên cầu thang ước và cầu cho bạn mình chết đi.

Song Ji Hyo. Ảnh: Kdramas Stars
Phim Wishing Stairs. Ảnh: Kfilm
BÌNH MINH (tổng hợp)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận