Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

5 người bị phỏng nặng do pháo tự chế phát nổ

23/01/2019 16:41 GMT+7

TTO - 5 người dân ở Nghệ An bị thương nặng khi pháo tự chế phát nổ, trong đó có 2 em nhỏ. Sau ba ngày được chăm sóc tích cực, 2 người đã qua cơn nguy kịch, 2 người nặng hơn đã chuyển ra Hà Nội. Riêng bé gái bỏng nặng khả năng phải tái tạo da.


5 người bị phỏng nặng do pháo tự chế phát nổ - Ảnh 1.

Một nạn nhân bị bỏng đang được điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An sáng 23-1 - Ảnh: DOÃN HÒA

Trưa 23-1, ông Từ Mạnh Cần - trưởng Công an xã Nam Cường (huyện Nam Đàn, Nghệ An) - cho biết trên địa bàn này vừa xảy ra vụ tai nạn nghi do nổ thuốc pháo tự chế khiến 5 người nhập viện cấp cứu.

Trước đó, Công an xã Nam Cường nhận tin có vụ nổ xảy ra tại nhà dân thuộc địa bàn làm nhiều người bị bỏng. Khi cơ quan chức năng tới hiện trường, các nạn nhân đã được đưa đến cơ sở y tế cấp cứu, xung quanh còn mùi thuốc pháo.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thưởng - khoa chấn thương - bỏng, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An - cho biết bệnh viện tiếp nhận cấp cứu bé gái T.T.K.H. (18 tháng tuổi) và N.K.T. (15 tuổi), cùng ngụ xã Nam Cường, trong tình trạng bỏng nặng ở vùng đầu, mặt, tay, chân.

Sau ba ngày được các bác sĩ điều trị, chăm sóc tích cực, H. và T. đã qua cơn nguy kịch, không còn phải thở oxy. Riêng bé H. bỏng nặng phần tay, theo các bác sĩ khả năng phải tái tạo da.

Dự kiến, khoảng 2-3 tuần sau, hai bệnh nhân H. và T. mới có thể xuất viện.

Bệnh nhân H. và T. là hai trong số 5 bệnh nhân của vụ nổ thuốc pháo ở xã Nam Cường. Trong đó, 2 bệnh nhân nặng hơn đã được chuyển ra Hà Nội điều trị và một người khác đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Vinh.

Được biết, thời điểm xảy ra sự việc, một nam thanh niên 18 tuổi đang gom thuốc để cho vào vỏ pháo đã được cuốn sẵn thì bất ngờ phát nổ, gây thương tích cho 5 người.

Hiện Công an huyện Nam Đàn đang điều tra vụ việc.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận