14/03/2016 16:58 GMT+7

5 lỗi cơ bản khi thiết kế phòng khách

AN NHIÊN (batdongsan.com.vn)
AN NHIÊN (batdongsan.com.vn)

Dưới đây là những lỗi cơ bản rất nhiều người mắc phải khi thiết kế nội thất phòng khách, bạn hãy ghi chú lại để giúp bản thân tránh những sai lầm này nhé!

1 - Không lập kế hoạch

Không chỉ phòng khách mà khi thiết kế nội thất cho bất cứ không gian nào, nếu không có một bản kế hoạch được vạch sẵn với định mức tiền có thể chi hay những món đồ cần thiết… thì khi mua sắm vật dụng cần thiết, bạn sẽ rất dễ bị sa đà, thích là mua, gặp gì mua nấy, để rồi thâm hụt ngân quỹ mà lại không biết sắp đặt chúng ở đâu trong phòng khách cho phù hợp, khiến không gian phòng khách trở nên chật hẹp và bức bối với quá nhiều món đồ.

Không mua đồ để trong phong khách tràn lan - Ảnh minh họa: BĐS

2 - Quá lạm dụng và thiếu tiết chế

Đây chính là hệ quả của việc không lên kế hoạch khi mua sắm đồ đạc trang trí cho phòng khách. Vô tình bạn sẽ biến phòng khách trở thành một nhà kho với quá nhiều món đồ có màu sắc, kiểu dáng, phong cách khác nhau.

Phòng khách chính là một trong những không gian thể hiện bộ mặt của ngôi nhà - Ảnh minh họa: 

Cần lưu ý phòng khách chính là một trong những không gian thể hiện bộ mặt của ngôi nhà, vì vậy bạn phải thể hiện được sự gọn gàng, sạch sẽ và tạo ra cảm giác thân thiện chứ không phải cảm giác bức bối, khó chịu do có quá nhiều món đồ bị dồn nén trong một không gian.

3 - Không đúng kích thước

Một trong những tiêu chuẩn đảm bảo sự thoải mái cho không gian phòng khách là phải sở hữu lối đi rộng ít nhất 60cm, vì vậy khi thiết kế nhà và mua sắm các món đồ nội thất cho không gian này, bạn hãy cân nhắc về độ rộng, kích thước đồ vật và cách bố trí chúng. Không nên sử dụng quá nhiều những món phụ kiện nhỏ vì sẽ gây nên sự bừa bãi và lộn xộn cho phòng khách.

4 - Thiếu sự linh hoạt

Phòng khách là không gian được sử dụng hằng ngày với tần suất cao, vừa là nơi đón tiếp khách, vừa là không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình, vì vậy linh hoạt là tính năng mà một phòng khách không thể thiếu, nếu đảm bảo được điều này sẽ giúp phòng khách trở nên tiện dụng và thoải mái hơn. Do đó hãy chọn những món đồ có khả năng dịch chuyển và dễ dàng xếp gọn lại khi cần thiết.

5 - Chạy theo “mốt”

Trên thực tế, đây là một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải nhất khi thiết kế nội thất cho phòng khách. Bạn đừng quá để tâm đến những xu hướng đang “hot” trong thời điểm hiện tại mà quên mất đây là không gian mình sẽ sử dụng trong suốt một quãng thời gian rất dài.

Vì vậy, bạn không thể cứ chạy theo xu hướng qua từng mùa, từng năm như vậy mãi, bởi có thể điều kiện kinh tế, thời gian và công sức không cho phép.

Để tránh được sai lầm này, bạn nên chọn một phong cách yêu thích nhất, phù hợp nhất cho cả gia đình và có thể gắn bó với ngôi nhà của bạn suốt một chặng đường dài.

AN NHIÊN (batdongsan.com.vn)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên