20/02/2018 10:56 GMT+7

5 điều cần nhớ khi mua TV

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Trước một biển lựa chọn, người mua TV có thể choáng ngợp tới mức không biết nên chọn chiếc nào. Đây là 5 câu hỏi cốt lõi giúp bạn đơn giản hóa quyết định này.

5 điều cần nhớ khi mua TV - Ảnh 1.

Ảnh: T3

Theo trang T3, bạn hãy bắt đầu bằng 5 câu hỏi này để tiết kiệm thời gian lang thang trong các cửa hàng cũng như không tốn nhiều giờ đồng hồ tìm kiếm trên mạng.

1, Bạn cần TV cỡ nào?

Về lý, màn hình càng lớn hình xem càng đã mắt. Nhưng sẽ không phải vậy nếu bạn đặt chiếc TV quá khủng trong căn phòng nhỏ hẹp. Hãy lấy chiếc TV cũ làm thước đo ước lượng tỉ lệ phù hợp cho bạn.

Độ phân giải cũng là yếu tố quan trọng, mặc dù vào thời điểm này, phần lớn các mẫu TV trên thị trường là chuẩn 4K (còn gọi là Ultra HD).

Các TV chuẩn Full HD hiện là những mẫu TV có giá rẻ nhất trong số các mẫu TV đời mới trong khi các TV chuẩn 8K vẫn còn chưa phổ biến. Vì lẽ đó, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng thông số kỹ thuật này để biết mình sẽ mua loại nào.

2, Những tính năng nào bạn không cần?

Bạn sẽ tiết kiệm được cả đống tiền nếu không cần tới các tiêu chuẩn mới nhất trong các chuẩn HDR và Dolby Vision.

TV càng nhỏ thì những chuẩn hỗ trợ tăng cường chất lượng hình ảnh này càng bớt quan trọng. Mặc dù đúng là chúng sẽ giúp chất lượng hình ảnh tốt hơn, nhưng bạn sẽ rất khó nhận ra sự khác biệt đó với một TV nhỏ.

Việc mua thêm hệ thống soundbar giúp hệ thống âm thanh của TV được hoàn hảo hơn có lẽ cũng không quá quan trọng bởi hệ thống loa tích hợp trong TV cũng sẽ đủ đáp ứng nhu cầu dùng thông thường.

Nói chung bạn không nên mặc định cho rằng mình cần phải trang bị thêm tất cả những phụ kiện hay các tính năng bổ sung thêm cho TV nếu xét thấy chúng không cần thiết cho cuộc sống hàng ngày.

3, TV của bạn sẽ kết nối với những thiết bị nào?

Bạn dự định sẽ kết nối TV với thiết bị nào? Chromecast, thiết bị chơi game hay Apple TV? Dù là cái nào, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn đủ số cổng kết nối cho chúng để không phải lúi húi thay nút cắm khi muốn sử dụng các thiết bị khác nhau này.

4, Người ta đã nói gì về sản phẩm?

Mặc dù cần sự thận trọng đáng kể khi xem xét các thông tin đánh giá, nhưng bạn vẫn nên biết ý kiến của những người đã sử dụng mẫu TV bạn định mua về chất lượng của nó ra sao.

Theo đó, bạn sẽ xem xét những ý kiến đánh giá của cả các chuyên gia và người dùng bình thường trên các trang bán lẻ.

Qua đó bạn biết được thông tin về chất lượng âm thanh, hình ảnh, mức độ tiện sử dụng của phần mềm và nếu may mắn, có thể bạn còn biết được những khác biệt giữa các mẫu TV có vẻ như tương đối giống nhau trên quảng áo.

5, Bạn có bao nhiêu tiền?

Câu hỏi cuối cùng nhưng cũng hết sức quan trọng. Nếu rủng rỉnh, bạn có thể chọn công nghệ OLED đắt tiền hơn TV LCD LED. Nhưng nếu túi tiền khiêm tốn, bạn vẫn có thể chọn các sản phẩm có giá rẻ hơn.

Những mẫu TV đã có mặt trên thị trường được 1-2 năm là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn vừa tiết kiệm tiền lại vừa có được thiết bị ưng ý. Miễn là bạn nhớ kiểm tra kỹ xem nó có đủ những tính năng bạn cần hay không, chẳng hạn như có đủ số cổng HDMI.

Một trong những ưu điểm ở đây là ngay cả khi thu hẹp các lựa chọn theo phạm vi giá bán, các mẫu TV thuộc loại này vẫn còn rất nhiều lựa chọn cho bạn.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: TV thông minh TV chọn tv