Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

45 tấn sầu riêng đang đi đường biển sang Úc đã được... bán sạch

09/08/2021 10:09 GMT+7

TTO - 45 tấn sầu riêng Ri6 nhãn hiệu Ưu Đàm dù đang "lênh đênh" trên biển đã “cháy hàng” vì các cửa hàng ở Úc đặt mua hết. Giá sàn thấp nhất lên đến 18,99 AUD/1kg đối với sầu riêng đông lạnh nguyên quả, 20-25 AUD/kg đối với loại bóc sẵn múi.

45 tấn sầu riêng đang đi đường biển sang Úc đã được... bán sạch - Ảnh 1.

Sầu riêng Ri6 theo quy cách đóng gói của Công ty Ưu Đàm xuất khẩu sang Úc, giá dao động từ 322.000-425.000 đồng/kg (tùy loại) - Ảnh: MOIT

Thương vụ Việt Nam tại Úc (Bộ Công thương) cho biết 45 tấn sầu riêng Ri6 nhãn hiệu của Công ty Ưu Đàm dù đang trên biển nhưng "cháy hàng" vì các cửa hàng tại Úc đã đặt mua hết. 

Giá sàn thấp nhất lên đến 18,99 AUD/kg (khoảng 322.000 đồng/kg) đối với sầu riêng đông lạnh nguyên quả và 20-25 AUD/kg (khoảng 340.000-425.000 đồng/kg) đối với loại bóc sẵn múi.

Lý do sầu riêng R6 bán chạy là do Công ty Ưu Đàm cam kết chất lượng (cho đổi sau khi mua) và do công tác xây dựng thương hiệu quyết liệt để Ri6 chỉ sau hai năm đã có chỗ đứng tại thị trường khó tính Úc.

Theo Bộ Công thương, từ tháng 10-2019, lần đầu tiên Thương vụ kết nối đưa nửa tấn sầu riêng đông lạnh sang Úc để thực hiện Hành trình thưởng thức sầu riêng bằng ôtô cổ trên đường phố Sydney.

Ri6 với nhiều đặc trưng đã được Thương vụ chọn để đại diện xúc tiến sầu riêng Việt Nam nói chung tại Úc, nơi sầu riêng từ các nước từ lâu đã tham gia cạnh tranh mạnh mẽ.

Năm 2020, sầu riêng Ri6 tạo nên một "hiện tượng nóng" khi một số cửa hàng tại Sydney đã khiếu nại lên Thương vụ vì không được Công ty Asean Produce đồng ý cho phân phối sầu riêng Ri6 sau khi công ty này xây dựng thương hiệu, mẫu mã theo sự tư vấn của Thương vụ.

Bộ Công thương cho biết thêm hiện các cơ quan đại diện cùng Thương vụ đã làm việc với một loạt các nhà nhập khẩu lớn để tiếp tục nhập khẩu thêm sầu riêng và nông sản ngay trong tháng 8 này.  

Riêng Công ty Ưu Đàm, theo kế hoạch với Thương vụ, doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh xuất khẩu sang Úc từ 100-150 tấn sầu riêng Ri6. Điều này sẽ mở ra một chương mới giúp việc xây dựng thương hiệu Ri6 trở nên vững chắc hơn.

"Thương vụ xin lưu ý quý doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam đã có thương hiệu tại Úc, hiện khách hàng cần chất lượng hơn là giá rẻ", Thương vụ Việt Nam tại Úc nhấn mạnh.

Sầu riêng Đắk Lắk vào mùa thu hoạch, chính quyền lập tổ hỗ trợ nông dân tiêu thụ Sầu riêng Đắk Lắk vào mùa thu hoạch, chính quyền lập tổ hỗ trợ nông dân tiêu thụ

TTO - Với khoảng 10.000ha sầu riêng đang vào mùa thu hoạch cho sản lượng ước hàng trăm ngàn tấn, tỉnh Đắk Lắk đã lên phương án để tiêu thụ hết mặt hàng ‘hái ra tiền’ này.

TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận