17/12/2022 17:09 GMT+7

41 sinh viên khiếm thị nhận học bổng Hướng Dương

T.T.D.
T.T.D.

TTO - Học bổng Hướng Dương tiếp tục được trao lần thứ 23 - năm 2022 cho các sinh viên khiếm thị sau hai năm ngừng vì dịch COVID-19.

41 sinh viên khiếm thị nhận học bổng Hướng Dương - Ảnh 1.

Anh Hoàng Trung, đại diện nhà tài trợ, trao học bổng (5 triệu đồng/năm) và laptop dành cho các sinh viên năm nhất - Ảnh: T.T.D.

Trong số 41 sinh viên nhận học bổng đợt này, có chín bạn năm nhất (mới nhận lần đầu) đã được Quỹ từ thiện sách nói cho người mù trao trong sáng 17-12 tại Thư viện Sách nói Hướng Dương ở số 18B Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP.HCM.

Phát biểu tại lễ trao, ông Phạm Đức Trung Kiên - chủ tịch Tổ chức The Vietnam Foudation, đơn vị tài trợ học bổng Hướng Dương - xúc động khi cảm nhận được tình người qua những cái bắt tay, những lời tâm sự của các em sinh viên khiếm thị trong buổi lễ ấm cúng hôm nay. Qua đó, ông vô cùng hạnh phúc khi biết được các bạn có khả năng đóng góp cho xã hội bằng cách này hay cách khác. 

Đại diện các sinh viên nhận học bổng, bạn Phạm Thị Thanh Tuyền (năm 4 ngành sư phạm ngữ văn, Đại học Sư phạm TP.HCM) bày tỏ lòng cảm ơn và hứa sẽ kiên trì, nỗ lực học tập hơn nữa để không phụ lòng tin của mọi người.

41 sinh viên khiếm thị nhận học bổng Hướng Dương - Ảnh 2.

Sinh viên Phạm Thị Thanh Tuyền hứa học tập tốt và dùng số tiền học bổng để trang trải việc học và phụ giúp gia đình - Ảnh: T.T.D.

41 sinh viên khiếm thị nhận học bổng Hướng Dương - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thanh Tâm, giám đốc Quỹ từ thiện sách nói cho người mù, tặng hoa tri ân ông Phạm Đức Trung Kiên (nhà tài trợ học bổng Hướng Dương) - Ảnh: T.T.D.

41 sinh viên khiếm thị nhận học bổng Hướng Dương - Ảnh 4.

Các bạn sinh viên nhận học bổng Hướng Dương cùng hòa ca bài Nối vòng tay lớn - Ảnh: T.T.D.

Học bổng Hướng Dương do cô Nguyễn Hướng Dương đề xuất thành lập và được nhà hảo tâm Phạm Đức Trung Kiên tài trợ suốt 22 năm qua. Những suất học bổng và laptop tài trợ cho các bạn sinh viên luôn là động lực thôi thúc các bạn sinh viên phải học thật tốt để sau này thành người có ích cho đất nước, gia đình và bản thân.

Một sinh viên khiếm thị tốt nghiệp Trường ĐH Kinh tế TP.HCM Một sinh viên khiếm thị tốt nghiệp Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

TTO - Sáng 23-7, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 400 sinh viên khoa quản trị. Người được xướng tên đầu tiên lên nhận bằng là Mai Văn Hiền (sinh năm 1994, quê Quảng Nam), một sinh viên khiếm thị.

T.T.D.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên