23/05/2019 17:26 GMT+7

400 đại biểu tới Côn Đảo dự 'Sinh viên với biển đảo Tổ quốc'

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - 400 đại biểu vừa đến Côn Đảo tham gia chương trình 'Sinh viên với biển đảo Tổ quốc' với chủ đề 'Tiếp bước những người anh hùng'.

400 đại biểu tới Côn Đảo dự Sinh viên với biển đảo Tổ quốc - Ảnh 1.

Sinh viên Việt Nam tham gia chương trình "Sinh viên với biển đảo Tổ quốc" - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Ngày 23-5, đoàn đại biểu sinh viên có mặt tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia chương trình "Sinh viên với biển đảo Tổ quốc". Chương trình do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, đến hết ngày 25-5.

Chương trình sẽ tặng sân chơi, tổ chức hoạt động vui chơi cho thiếu nhi, thăm, tặng quà, tặng cờ Tổ quốc cho các gia đình chính sách, đồn biên phòng; tặng học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi, học sinh khuyết tật. 

Chương trình còn có triển lãm ảnh, mô hình giải pháp bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc, phát triển kinh tế biển cũng như dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương; xem phim tư liệu về Côn Đảo…

400 đại biểu tới Côn Đảo dự Sinh viên với biển đảo Tổ quốc - Ảnh 2.

Những đại biểu sinh viên tham gia chương trình "Sinh viên với biển đảo Tổ quốc" - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khẳng định chương trình là hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần  cách mạng; nâng cao ý thực tham gia bảo vệ chủ quyền và xây dựng biển, đảo Việt Nam của sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước, đồng thời gửi đến sinh viên cả nước thông điệp về việc thể hiện tình yêu nước một cách đúng đắn.

Qua 5 lần tổ chức, chương trình đã lần lượt được diễn ra tại các huyện đảo, thành phố biển của đất nước: Lý Sơn (Quảng Ngãi), Thổ Chu, Phú Quốc (Kiên Giang), Quy Nhơn (Bình Định), Cô Tô (Quảng Ninh), Phú Quý (Bình Thuận), với sự tham gia của hơn 3.000 cán bộ Hội, hội viên, sinh viên trong và ngoài nước.

400 đại biểu tới Côn Đảo dự Sinh viên với biển đảo Tổ quốc - Ảnh 3.

Sinh viên Đồng Nai tham gia chương trình - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU


HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên