40 trò chơi hướng nghiệp dành cho trẻ em TP.HCM trong dịp hè

19/05/2018 07:50 GMT+7

Ngày hội Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em lần 9 năm 2018 với chủ đề “Tự tin vươn đến tương lai” sẽ có 40 trò chơi hướng nghiệp, vận động cho trẻ em tham gia.

40 trò chơi hướng nghiệp dành cho trẻ em TP.HCM trong dịp hè - Ảnh 1.

Ban tổ chức Ngày hội hướng về trẻ em 2018 cho biết có khoảng 40 trò chơi hướng nghiệp, vận động dành cho các em học sinh tham gia

Ngày hội diễn ra từ 8 giờ đến 18 giờ ngày 27/5 tại khu hồ Bán Nguyệt (Phú Mỹ Hưng, quận 7).

Đại diện Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng cho biết, ngày hội này diễn ra thường niên nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi được vui chơi thỏa thích, được trải nghiệm tất cả các trò chơi của chương trình, từ đó giúp các em phát triển tư duy, trau dồi kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp với cộng đồng đồng thời tăng cường sức khỏe, dẻo dai và năng động.

Đặc biệt, ngoài mục tiêu kiến tạo một môi trường thuận lợi giúp các em vừa chơi – vừa học, ban tổ chức còn mong muốn giúp các bậc phụ huynh có cơ hội đồng hành, lắng nghe những nguyện vọng về sở thích nghề nghiệp của con em mình, từ đó động viên, hỗ trợ các bé định hướng và phát triển tương lai.

Đây là một sân chơi hoàn toàn miễn phí, với hơn 30.000 phần quà hấp dẫn dành cho các em thiếu nhi đến tham gia ngày hội. Đến với ngày hội, các em không chỉ được hòa mình trong một không gian xanh mát, được chứng kiến một thế giới rực rỡ sắc màu hiện ra trước mắt mà các em còn được tham gia, trải nghiệm 40 trò chơi vui nhộn, hấp dẫn ở 4 khu vực khác nhau như: khu hướng nghiệp (bệnh viện đa khoa, doanh trại quân đội, họa sỹ, thợ mộc, lắp ráp robot, tranh cát, tô tượng…); khu hoạt động thể chất (vượt chướng ngại vật, đi xe thăng bằng, đua xích lô mini…); khu nghệ thuật (sáng tạo các vật liệu tái chế, nhuộm vải, làm chong chóng…; khu dân gian (nhảy sạp, bịt mắt đập lon, thảy vòng, bắn cung, đua 3 chân, gánh lúa qua cầu)...

Trong khuôn khổ của chương trình, các em còn được tham gia các chương trình biểu diễn xiếc đặc sắc trên sân khấu; chương trình "Mini Rock Show" với những bài hát thiếu nhi được trình diễn theo phong cách rock; tham gia cuộc thi "Tài năng trẻ Phú Mỹ Hưng lần 3 - 2018" dành cho các bé từ 4 - 15 tuổi… với tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi này là 25 triệu đồng.

Đại diện Phòng Lao động thương binh và xã hội quận 7 cho biết, năm nào Phú Mỹ Hưng cũng tổ chức một chương trình ý nghĩa, hướng nghiệp dành cho các em học sinh trong dịp hè. Chất lượng của các chương trinh thì năm sau tổ chức tốt hơn năm trước, ngày càng có nhiều không gian vui chơi, bổ ích dành cho các em thiếu nhi khi dịp nghỉ hè tới gần.

Nguồn: Tin Tức/ Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận