40% giáo viên không muốn theo nghề

PHÚC ĐIỀN
PHÚC ĐIỀN

TT - Công tác đào tạo giáo viên phổ thông hiện nay đang chồng chéo, kém hiệu quả, mạnh ai nấy làm - đó là vấn đề được nhiều ý kiến bức xúc nêu lên tại hội thảo khoa học “Cải cách công tác đào tạo giáo viên phổ thông” do bà Nguyễn Thị Bình - nguyên phó chủ tịch nước, nguyên bộ trưởng Bộ GD-ĐT - chủ trì, diễn ra tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM ngày 2-8.

Các ý kiến từ hội thảo đã quan tâm toàn diện đến vấn đề đào tạo giáo viên phổ thông. Nhiều giáo viên yếu kém năng lực nghề nghiệp và không tha thiết với nghề. Một kết quả khảo sát được nêu tại hội thảo cho thấy: có trên 40% được khảo sát cho rằng nếu được chọn lại nghề, họ sẽ không theo nghề sư phạm.

Một trong những giải pháp nêu ra từ hội thảo: ngành sư phạm cần nguồn tuyển sinh đầu vào chất lượng cao hơn, nếu chỉ tuyển sinh với ba môn thi như hiện nay không thể có nguồn giáo viên tốt nhất, phù hợp nhất với nghề đặc biệt này. Giải pháp khác đề nghị sắp xếp lại hệ thống cơ sở đào tạo sư phạm, tập trung bồi dưỡng nghiệp vụ giáo viên thay vì chỉ tập trung đào tạo như hiện nay, cũng như cần chế độ chính sách phù hợp hơn với nhà giáo, sinh viên sư phạm và cả giảng viên các cơ sở đào tạo sư phạm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên