Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

4 cán bộ công an bị phỏng trong lúc cưỡng chế một căn nhà tại quận Phú Nhuận

08/12/2021 14:41 GMT+7

TTO - Ngày 8-12, UBND quận Phú Nhuận, TP.HCM cho biết trong lúc tiến hành cưỡng chế một căn nhà theo quyết định của cơ quan thi hành án, 4 cán bộ công an đã bị phỏng.

4 cán bộ công an bị phỏng trong lúc cưỡng chế một căn nhà tại quận Phú Nhuận - Ảnh 1.

Một trong 4 cán bộ công an bị thương đang được kiểm tra y tế - Ảnh: CTV

Theo đó, lúc 8h cùng ngày, lực lượng cưỡng chế quận Phú Nhuận tiến hành cưỡng chế thi hành án tại nhà số 64C và 64/2 đường Nguyễn Lâm, phường 7, quận Phú Nhuận theo quyết định của Chi cục Thi hành án dân sự quận Phú Nhuận.

Thời điểm trên, trong nhà 64C Nguyễn Lâm có bà L.T.H.H. (52 tuổi, hiện ngụ tại địa chỉ này) và 5 thành viên khác.

Trong lúc lực lượng chức năng thông báo quyết định cưỡng chế thì bà H. có hành vi chống đối, không chấp hành và có lời lẽ nhục mạ lực lượng làm nhiệm vụ. 

Dù đã được nhắc nhở nhưng bà H. không chấp hành mà còn cố thủ trong nhà, rồi dùng nhớt, xăng tạt ra trước nhà, thậm chí tạt nước sôi vào lực lượng chức năng, đập phá đồ đạc và tự gây thương tích cho bản thân.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy phải dùng vòi chữa cháy phun vào khu vực bà H. tạt nhớt, xăng để tránh trường hợp xảy ra hỏa hoạn. 

Tuy nhiên, bà H. và người trong nhà tiếp tục mở khóa gas và dùng vật liệu gây nhiệt (chưa rõ vật liệu gì) làm bén lửa vào lực lượng cưỡng chế khiến 4 cán bộ công an và các thành viên trong gia đình bà H. bị thương. 

Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã đưa tất cả những người bị thương vào bệnh viện cấp cứu.

Đến 11h cùng ngày, 3/4 cán bộ công an đã được kiểm tra sức khỏe và xuất viện, người còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Riêng các thành viên trong gia đình bà H. sức khỏe ổn định, xuất viện về nhà.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu thành công thượng úy công an bị đâm khi làm nhiệm vụ Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu thành công thượng úy công an bị đâm khi làm nhiệm vụ

TTO - Ngày 7-10, Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) cho biết đã cấp cứu thành công một thượng úy công an bị tấn công bằng dao, hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận