Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

3D-Secure - công nghệ bảo mật an toàn cho giao dịch thẻ

08/11/2019 18:08 GMT+7

Với những ưu điểm vượt trội an toàn - bảo mật - thuận tiện, 3D-Secure đã được đông đảo chủ thẻ của Vietcombank đón nhận và sử dụng.

3D-Secure - công nghệ bảo mật an toàn cho giao dịch thẻ - Ảnh 1.

3D-Secure đã được đông đảo chủ thẻ của Vietcombank đón nhận và sử dụng với ưu điểm an toàn - bảo mật và thuận tiện - Ảnh: Vietcombank

Thời gian qua, Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) đầu tư mạnh mẽ cho hệ thống công nghệ, ưu tiên sử dụng hạ tầng và ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại và bảo mật nhất, đảm bảo hỗ trợ giao dịch thanh toán thẻ, thanh toán điện tử của khách hàng luôn nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

Ghi nhận những nỗ lực này của Vietcombank, Tổ chức thẻ quốc tế Visa vừa trao cho Vietcombank giải thưởng "Champion Security Award". Đây là giải thưởng dành cho các đơn vị dẫn đầu trong quản lý và chống lại rủi ro gian lận trong giao dịch thanh toán thẻ.

Một trong những minh chứng rõ nhất trong sự cải tiến tích cực của Vietcombank về việc tăng cường tính bảo mật trong giao dịch thanh toán thẻ đó là triển khai tính năng 3D Secure từ tháng 12-2018. Với những ưu điểm vượt trội an toàn - bảo mật - thuận tiện, 3D-Secure đã được hầu hết chủ thẻ của Vietcombank đón nhận và sử dụng.

3D Secure là gì?

Theo Vietcombank, 3D-Secure là một lớp bảo vệ tăng cường cho các chủ thẻ của Vietcombank khi giao dịch trực tuyến.

Với phương thức này, khi thực hiện các giao dịch trên các website thương mại điện tử, bên cạnh các bước xác thực thông thường, Vietcombank sẽ gửi thêm mật khẩu giao dịch một lần (OTP) qua tin nhắn hoặc email để khách hàng nhập và hoàn tất giao dịch.

3D-Secure đảm bảo rằng chỉ có khách hàng, với tư cách là chủ thẻ, sẽ có mật khẩu để hoàn tất giao dịch đó.

Là một giải pháp ưu việt, 3D-Secure được các tổ chức thẻ quốc tế áp dụng và có tên gọi khác nhau như Safe Key (Amex), Verified by Visa (Visa), Mastercard SecureCode hoặc Master ID check (Mastercard), J-Secure (JCB)".

3D-Secure áp dụng cho các loại thẻ nào?

Theo Vietcombank, 3D-Secure được áp dụng miễn phí cho các chủ thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế mang thương hiệu American Express, Visa, Mastercard, JCB do Vietcombank phát hành.

Để được bảo vệ bởi 3D-Secure, khách hàng cần đăng ký số điện thoại/email để nhận mật khẩu giao dịch một lần (OTP) với ngân hàng. Cách thức đăng ký cụ thể như sau:

- Với phương thức nhận OTP qua SMS: Vietcombank mặc định đăng ký 3D-Secure cho các chủ thẻ đã sử dụng phương thức nhận OTP qua SMS trên các kênh giao dịch khác (như VCB-iB@nking). Trường hợp khách hàng chưa đăng ký, vui lòng đến chi nhánh Vietcombank gần nhất để được hướng dẫn.

- Phương thức nhận OTP qua email: Khách hàng có thể đăng ký thêm phương thức nhận OTP qua email (trong trường hợp không thể nhận OTP qua SMS).

Vietcombank lưu ý phương thức nhận OTP qua SMS là phương thức bắt buộc, phương thức nhận OTP qua email chỉ là phương thức lựa chọn thêm trong trường hợp chủ thẻ không thể nhận OTP qua SMS.

Làm thế nào để sử dụng 3D-Secure khi thanh toán trực tuyến?

- Bước 1: Chọn hàng hóa dịch vụ từ website trực tuyến có biểu tượng 3D-Secure

- Bước 2: Nhập các thông tin thanh toán theo yêu cầu

- Bước 3: Lựa chọn hình thức nhận mật khẩu xác thực giao dịch qua SMS/Email

- Bước 4: Nhập mật khẩu xác thực giao dịch được cung cấp bởi Vietcombank qua SMS/ Email

- Bước 5: Giao dịch sẽ được tiếp tục xử lý và hoàn tất.

Vietcombank cam kết sẽ không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, đem lại cho khách hàng những tiện ích tốt nhất, các biện pháp bảo mật tiên tiến nhất khi sử dụng sản phẩm thẻ của Vietcombank.

Quý 1, có 65 triệu giao dịch thanh toán bằng thẻ ngân hàng Quý 1, có 65 triệu giao dịch thanh toán bằng thẻ ngân hàng

TTO - Thanh toán nội địa của thẻ ngân hàng tiếp tục tăng trong quí I, đạt 65 triệu giao dịch với tổng số tiền giao dịch là 171.000 tỉ đồng.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận