Thứ 6, ngày 4 tháng 12 năm 2020

3 triệu người Úc sống dưới mức nghèo

16/10/2016 12:06 GMT+7

TTO - Báo cáo của Hội đồng dịch vụ xã hội Úc (ACOSS) cho biết hiện gần 3 triệu người Úc sống dưới mức nghèo. Trong số này, có đến 731.000 trẻ em, tăng 2% so với thập kỷ qua.

Một con phố nhộn nhịp tại Úc - Ảnh: AAP
Một con phố nhộn nhịp tại Úc - Ảnh: AAP

Báo cáo này được đưa ra trong thời điểm chính phủ Úc đang xem xét tăng một số khoản phúc lợi. Cassandra Goldie, chủ tịch ACOSS, cho biết báo cáo gióng lên hồi chuông cấp báo và khẩn khoản mong quốc hội dừng cắt các chi phí dân sinh.

Bà Goldie cho biết dưới thời Thủ tướng Bob Hawke, số trẻ em nghèo đói đã giảm 1/3 bởi chính phủ đặt mục tiêu giải quyết vấn đề này. Trang SBS dẫn lời bà Goldie: "Trong vòng 10 năm qua, tỉ lệ nghèo đói trong dân số Úc không giảm, nhưng trẻ em đang đối mặt với rất nhiều nguy cơ".

Hầu hết những trẻ em có cha mẹ đơn thân có nguy cơ sống trong mức nghèo đói cao gấp 3 lần so với trẻ em có cha mẹ.

Bà Goldie cũng cho biết việc cắt thêm 60 đô Úc/tuần trong khoản trợ cấp dành cho cha mẹ đơn thân và giảm bớt các chính sách giúp đỡ người trẻ sẽ khiến tỉ lệ người nghèo tăng cao.

Bà Goldie kết luận: "Báo cáo này một lần nữa cho chính phủ thấy sự thiếu hụt trong việc hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp và do đó phải tăng cường giúp đỡ nhóm người này qua hệ thống chi trả hộ gia đình".

Đ.K.L.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận