Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

3 thuyền viên người Indonesia trôi dạt vào vùng biển Sóc Trăng

28/04/2020 17:52 GMT+7

TTO - Tàu chở gạo xuất khẩu từ An Giang đi Philipines gặp nạn, 7 thuyền viên trôi đạt trên biển, trong đó 3 người may mắn trôi dạt vào vùng biển Sóc Trăng, 4 người mất tích.

3 thuyền viên người Indonesia trôi dạt vào vùng biển Sóc Trăng - Ảnh 1.

Các thuyền viên nước ngoài đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Vĩnh Châu - Ảnh: VĂN LONG

Chiều 28-4, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Sóc Trăng cho biết lực lượng biên phòng đã tiếp nhận 3 thuyền viên người nước ngoài trôi dạt vào vùng biển Sóc Trăng. Hiện sức khỏe của 3 thuyền viên ổn định.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 27-4, nhận được tin báo của người dân về việc có 2 ngư dân người nước ngoài trôi dạt vào bờ biển thuộc khu vực ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng, Đồn biên phòng Vĩnh Hải cử cán bộ xuống hiện trường.

Sau đó, Đồn biên phòng Vĩnh Hải đã đưa 2 người này về Trạm y tế quân dân y kết hợp xã Vĩnh Hải để kiểm tra, chăm sóc sức khỏe ban đầu, trong đó có một người bị thương ở vùng đầu.

Đến 6h ngày 28-4, Đồn biên phòng Vĩnh Châu tiếp nhận thông tin từ anh Liêu Thanh Hùng (khóm biển trên A, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu) phát hiện một ngư dân nước ngoài trôi dạt vào bờ.

Hiện các Đồn biên phòng đã làm thủ tục bàn giao 3 người bị nạn cho Bệnh viện Đa khoa thị xã Vĩnh Châu chăm sóc y tế và cách ly theo quy định.

Qua xác minh ban đầu, cả 3 người đều mang quốc tịch Indonesia, gồm Ajiong (44 tuổi), Arif Munandar (20 tuổi) và  Atiam (42 tuổi).

Theo lời kể của các nạn nhân, sáng 26-4, 3 người này cùng 4 thuyền viên khác đi trên tàu  JAGAL RAYA chở 230 tấn gạo xuất phát từ cảng Mỹ Thới (An Giang) đi Philippines.

Sau khi xuất phát được hai ngày thì gặp nạn làm cả 7 thuyền viên trên tàu rơi xuống biển, trong đó Ajiong, Arif Munanda và Atiam may mắn bám được vào thân tàu nên trôi dạt vào bờ biển Sóc Trăng.

Cứu thuyền viên người nước ngoài, phải cách ly đội cứu nạn Cứu thuyền viên người nước ngoài, phải cách ly đội cứu nạn

TTO - Sau khi cứu nạn, bàn giao thuyền viên người Philippines cho cơ quan y tế vào rạng sáng 23-4, tàu cứu hộ SAR 272 đã được phun khử trùng. Đội cứu nạn được tạm thời cách ly, theo dõi sức khỏe để phòng ngừa dịch COVID-19.

KHẮC TÂM - VĂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận