Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

3 thiếu niên đạp xe lông nhông trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

17/03/2019 15:37 GMT+7

TTO - Hình ảnh này được phóng viên Tuổi Trẻ Online ghi nhận trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sáng nay, 17-3.

Trẻ em chạy xe trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây - Clip: N.K.

Hình ảnh 3 thiếu niên chạy xe đạp dàn hàng ngang lông nhông được ghi nhận trên làn cao tốc hướng từ TP.HCM về Đồng Nai.

Theo camera giám sát của đơn vị quản lý đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, thời điểm 3 xe đạp này xuất hiện lúc 7h48, rồi quay lại chạy ngược chiều và ra khỏi đường cao tốc lúc 8h27 cùng ngày.

3 thiếu niên đạp xe lông nhông trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây - Ảnh 2.

3 trẻ em này dạo chơi trên đường cao tốc tổng cộng 39 phút - Ảnh: N.K.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC-E, đơn vị quản lý đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây) cho biết qua kiểm tra cho thấy 3 thiếu niên chạy vào tuyến cao tốc ở đoạn cầu cạn thuộc địa phận TP.HCM.

Vị này nhận định 3 thiếu niên trên có thể hiếu kỳ đã chạy trong làn đường khẩn cấp trên đường cao tốc một đoạn, rồi quay ngược lại để đi ra. Ngoài 3 xe đạp kể trên, sáng cùng ngày cũng có một số người nước ngoài chạy xe đạp vào đường cao tốc. Tuy nhiên, các bộ phận giám sát đường cao tốc đã phát hiện và hướng dẫn họ chạy ra.

Đại diện VEC - E cho biết tuyến cao tốc đã có gắn đầy đủ biển báo về quy định cấm xe máy, xe thô sơ, người đi bộ, gia súc... đi vào đường cao tốc.

Về quy trình giám sát, VEC - E cho biết hiện nay trên tuyến cao tốc đã gắn camera quét hình ảnh các phương tiện vi phạm khi tham gia giao thông. 

Khi camera quét thấy hình ảnh bất thường sẽ thông báo cho những vị trí tại các trạm thu phí Long Phước hoặc Dầu Giây, tùy vào khu vực nào sẽ báo vào khu vực đó. Chẳng hạn như xe máy chạy vào đường cao tốc, các đội xử lý sự cố sẽ "đón lõng", sau đó báo cáo cho lực lượng cảnh sát giao thông xử lý và hướng dẫn người đi ra khỏi đường cao tốc.

3 thiếu niên đạp xe lông nhông trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây - Ảnh 3.

Hình ảnh 3 xe đạp trên đường cao tốc do camera giám sát ghi nhận - Ảnh: VEC - E

Theo đại diện VEC - E, trước kia trên tuyến cao tốc có các bộ phận trực chốt nhằm kiểm soát các phương tiện giao thông. Tuy nhiên, sau này đơn vị phải bỏ các điểm trực chốt vì cơ quan chức năng không duyệt cho chốt hoạt động. 

"Có nhiều lý do bỏ trực chốt, trong đó có nêu là lãng phí bởi đường cao tốc đã có biển cấm rồi, còn cố tình đi vào là do ý thức của người tham gia giao thông", đại diện VEC - E nói.

Đã thay dải phân cách bê tông trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây Đã thay dải phân cách bê tông trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

TTO - Chiều 14 - 3, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã thay dải phân cách bê tông giữa làn đường xe máy ở cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (HLD) bằng dải phân cách di động mềm.

ĐỨC PHÚ - NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận