Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Đã thay dải phân cách bê tông trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

14/03/2019 18:50 GMT+7

TTO - Chiều 14 - 3, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã thay dải phân cách bê tông giữa làn đường xe máy ở cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (HLD) bằng dải phân cách di động mềm.

Đã thay dải phân cách bê tông trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây - Ảnh 1.

Tại hiện trường, dải phân cách cứng bê tông đã được thay bằng hệ thống dải phân cách di động mềm - Ảnh: VŨ KHÁNH

Theo một lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP, vào sáng 14 - 3, đơn vị này đã có cuộc họp với  Ban An toàn giao thông TP, Khu Quản lý giao thông đô thị số 2, Công an Q.2… Các bên cũng khảo sát tuyến đường và thống nhất dải phân cách bê tông đặt tại vị trí này có thể gây nguy hiểm cho người đi đường.

Do đó, Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 tiến hành thay dải phân cách bê tông bằng hệ thống cọc tiêu di động ngay trong buổi trưa cùng ngày. 

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng giao Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn nhanh chóng lắp đặt camera tại khu vực trên để có cơ sở xử phạt các xe khách hay đậu đón trả khách hoặc đi sai làn ở khu vực trên. Khi đó, dải phân cách di động ở giữa cũng sẽ được gỡ bỏ.

Việc thay dải phân cách cứng bê tông bằng hệ thống dải phân cách di động mềm được nhiều người đi lại tại khu vực này rất ủng hộ.

Chị Nguyễn Thị Thủy – một người dân ở Q.2 cho biết, dải phân cách bê tông đặt ở đường vào cao tốc là rất nguy hiểm. Việc TP nhanh chóng thay đổi vật liệu dải phân cách bằng cọc nhựa như vậy khiến người dân an toàn, an tâm hơn khi đi lại. TP cũng nên bổ sung các cụm gờ giảm tốc ở khu vực này để người dân tự điều chỉnh tốc độ.

Trước đó, vào lúc 18h ngày 12-3, anh Lý Vũ Hảo (26 tuổi, ngụ Cà Mau) chạy xe máy trên đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây trong làn dành cho xe máy, khi đi đến gần cột đèn số TL3/49, nơi có giải phân cách bằng khối bê tông, thì xảy ra tai nạn té ngã, khiến anh tử vong tại chỗ. Hiện tại, vụ tai nạn được Công an Q.2 tiến hành điều tra.

THU DUNG - SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận