Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

3 thiếu niên bị đâm ngay trung tâm mua sắm ở The Hague

30/11/2019 06:39 GMT+7

TTO - Cả ba nạn nhân trong vụ tấn công dao ở khu vực Grote Marktstraat đều là những thiếu niên. Chúng tôi đang liên lạc với gia đình họ".

3 thiếu niên bị đâm ngay trung tâm mua sắm ở The Hague - Ảnh 1.

Vụ tấn công xảy ra tại cửa hàng Hudson's Bay nằm trên khu phố mua sắm Grote Marktstraat, khu vực mua sắm lớn nhất tại The Hague - Ảnh: AP

Nhiều giờ sau khi xảy ra vụ tấn công dao làm ít nhất 2 người chết ở London (Anh), một vụ tấn công dao khác cũng đã xảy ra tại khu trung tâm mua sắm ở The Hague (Hà Lan).

Theo Hãng tin AFP, cảnh sát địa phương cho biết vụ tấn công xảy ra ngay tại cửa hàng Hudson's Bay nằm trên khu phố mua sắm Grote Marktstraat, khu vực mua sắm lớn nhất tại The Hague, làm 3 thiếu niên bị thương.

Cảnh sát vẫn đang truy nã nghi phạm tấn công là một nam giới. Vụ việc xảy ra tại một cửa hàng lớn ở ngay trung tâm thành phố trong ngày nhiều người nô nức đi săn hàng khuyến mãi nhân dịp Black Friday.

Mặc dù trong vụ tấn công dao ở London, nhà chức trách Anh đã chính thức gọi sự việc là một vụ tấn công khủng bố, song truyền thông Hà Lan dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết họ vẫn đang tiếp tục điều tra sự việc theo nhiều hướng khác nhau.

"Cả ba nạn nhân trong vụ tấn công dao ở khu vực Grote Marktstraat đều là những thiếu niên. Chúng tôi đang liên lạc với gia đình họ", cảnh sát The Hague thông báo trên Twitter, song không nói rõ tuổi của các nạn nhân.

"Chúng tôi vẫn đang truy nã kẻ tấn công", cảnh sát cho biết, đồng thời nói thêm họ đang tiến hành "điều tra tổng quát" vụ việc.

Hãng tin ANP dẫn lời người phát ngôn của lực lượng cảnh sát Hà Lan cho biết họ vẫn đang cân nhắc tới mọi tình huống liên quan.

Các hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy người mua sắm đã bỏ chạy tán loạn khỏi hiện trường vụ việc.

Cảnh sát thông báo đang truy nã nghi phạm là một người đàn ông có nước da hơi sẫm màu, tóc quăn, trong độ tuổi 40-50 mặc áo đen và quần xám.

Thời gian qua Hà Lan cũng đã xảy ra một loạt vụ tấn công và những âm mưu khủng bố, mặc dù cho tới nay quy mô các vụ đó không ở cấp độ nghiêm trọng như đã xảy ra tại một số nước châu Âu khác.

Cảnh sát đã bắn hạ nghi phạm đâm dao nhiều người bị thương trên cầu London? Cảnh sát đã bắn hạ nghi phạm đâm dao nhiều người bị thương trên cầu London?

TTO - Nghi phạm bị hạ gục sau hai phát súng của cảnh sát. Nhà chức trách xác nhận có rất nhiều người bị thương. Sự việc xảy ra chỉ vài tuần sau khi Anh hạ mức cảnh báo tấn công khủng bố xuống mức thấp nhất kể từ năm 2014.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận