Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

3 giáo viên đoạt giải đặc biệt về sáng tạo trong giáo dục

13/01/2020 18:34 GMT+7

TTO - Ba giáo viên ở Hà Nội đã đoạt giải đặc biệt với các sản phẩm sáng tạo phục vụ giáo dục.

3 giáo viên đoạt giải đặc biệt về sáng tạo trong giáo dục - Ảnh 1.

Các giáo viên có sản phẩm đoạt giải đặc biệt được vinh danh. - Ảnh: MICROSOFT

Tại diễn đàn giáo dục sáng tạo Education Exchange 2020 do Microsoft cùng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và đào tạo) tổ chức, ba giáo viên Nguyễn Ngọc Thiên Trinh (Trường Wellspring, Q.Long Biên, Hà Nội), Phạm Ngọc Đức (Học viện Quản lý giáo dục, Q.Thanh Xuân, Hà Nội) và Bùi Diệu Linh (Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) đã đoạt giải đặc biệt với các sản phẩm sáng tạo phục vụ giáo dục.

Trong đó, cô Nguyễn Ngọc Thiên Trinh với "Dự án liên môn 10X start-up" là dự án liên môn khởi nguồn từ kiến thức tỉ số phần trăm của môn toán học.  

Còn dự án "Lớp học trên mây, lớp học kết nối" của thầy Phạm Ngọc Đức là bài giảng điện tử tương tác thiết kế trên nền Sway và các công cụ của Office 365 có tích hợp một số ứng dụng như Wakelet, Padlet, Flipgrid, Weebly… giúp sinh viên kết nối đồng bộ tới hoạt động của lớp học 24/7.

Trong khi đó, "Dự án hóa mỹ phẩm hữu cơ" của cô Bùi Diệu Linh lại là một quá trình thực tiễn của học sinh tham gia chiết xuất tinh dầu thiên nhiên hoặc điều chế xà phòng hữu cơ an toàn cho da tại nhà sau khi học chương este - lipit ở lớp. 

E2 là diễn đàn về các sản phẩm giáo dục sáng tạo với các sản phẩm về các dự án STEM, STEAM, thiết kế phần mềm giảng dạy, lớp học đảo ngược, đến các dự án của học sinh về việc bảo vệ môi trường, về bảo tồn văn hóa dân tộc, giáo dục kĩ năng sống, tình yêu thương bác ái cho học sinh…

Sau hơn hai tháng phát động, diễn đàn đã thu hút được 832 sản phẩm sáng tạo của các giáo viên đến từ 45 tỉnh thành trên mọi miền đất nước.  

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận