Phóng to |
|
Tiền vệ Đức Dương sẽ lập công? - Ảnh: SĨ HUYÊN |
Ngoài Vũ Phong và Bảo Khanh, Olympic VN hiện có thêm ba ca chấn thương gồm hậu vệ Quang Thanh, Minh Đức và tiền đạo Anh Đức. Tuy nhiên cả ba nhân vật này đều dự kiến sẽ sớm bình phục để xuất hiện vào chiều nay.
Do chơi khá tốt trong chiến thắng 1-0 trước Indonesia nên nhiều khả năng ông Riedl sẽ giữ nguyên hàng tiền vệ, trong đó Đức Dương - tác giả bàn thắng duy nhất cho Olympic VN - sẽ có tên trong đội hình xuất phát.
|
Ai sẽ đăng quang? Với 4 điểm hiện có và gặp đối thủ không mạnh là tuyển Indonesia, Olympic Phần Lan đang tràn trề hi vọng đoạt cúp vàng cùng 40.000 USD tiền thưởng nếu họ đánh bại được tuyển Indonesia và đồng thời Olympic VN cầm chân Cameroon. Tuy nhiên, chiếc Cúp Bách Việt 2006 sẽ ở lại Việt Nam nếu như đội chủ nhà vượt qua Cameroon vào chiều nay, trong khi đó Phần Lan hòa hoặc thua Indonesia. Và cuối cùng, chiếc cúp vô địch sẽ về tay Olympic Cameroon nếu họ hòa chủ nhà VN đồng thời Phần Lan thua Indonesia. Trường hợp cả Phần Lan lẫn Cameroon cùng thắng ở lượt đấu cuối vào chiều nay 19-11, ngôi vô địch sẽ được phân định bởi hiệu số bàn thắng bại giữa Phần Lan và Cameroon. |
Cái khó lớn nhất của Olympic VN chiều nay là họ sẽ đương đầu với đối thủ hơn hẳn về thể hình và thể lực. Xét từng vị trí, đối thủ Cameroon cũng hơn hẳn chủ nhà khi họ sở hữu nhiều cầu thủ có trình độ kỹ thuật, mạnh mẽ và khả năng tư duy chiến thuật rất tốt.
Trước đối phương có nhiều lợi thế như vậy, rõ ràng Olympic VN rất khó thắng trong những pha đua tốc độ cùng những pha tranh chấp bóng tay đôi, đặc biệt là các pha không chiến.
Từ đây, ông Riedl đã đưa ra ba giải pháp với hi vọng sẽ giúp VN thành công:
1- Olympic VN phải hạn chế tối đa lối chơi bóng bổng bằng cách tránh sử dụng những đường chuyền dài hoặc tạt cánh. Ông Riedl cho rằng trận thua Phần Lan cho thấy nếu không sử dụng được lối chơi bóng sệt trước đối thủ to cao hơn, khả năng đội VN tạo sức ép lên khung thành đối phương là rất thấp.
2- Olympic VN phải phát huy lối chơi nhanh, trong đó các cầu thủ trên hàng công cần di chuyển liên tục để tạo sức ép lên hàng phòng ngự đối phương. HLV Riedl phân tích tuy Olympic Cameroon sở hữu hàng thủ rất tốt nhưng không ít lần họ đã bị rối trong những tình huống đối phương chơi bóng nhanh.
3- Olympic VN cần tạo thế chủ động bằng cách phát huy tối đa sức mạnh tập thể, nhất là ở trục giữa - nơi Cameroon có những cầu thủ cầm trịch trận đấu rất tốt.
Với lợi thế không nhỏ khi được thi đấu vào cuối giờ chiều mát mẻ, đồng thời sẽ biết trước hiệu số bàn thắng - thua của đội Phần Lan nên HLV Martin Felix của Olympic Cameroon đã tự tin tuyên bố: “Chúng tôi đang đứng trước cơ hội rất lớn để đăng quang tại Cúp Bách Việt 2006”.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận