Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021

3 anh em ruột trong băng nhóm đi xe phân khối lớn cướp giật gần 40 vụ

12/07/2019 13:30 GMT+7

TTO - Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa khởi tố, bắt tạm giam 5 bị can để điều tra về hành vi cướp giật tài sản. Trong đó, có 3 bị can là anh em ruột.

3 anh em ruột trong băng nhóm đi xe phân khối lớn cướp giật gần 40 vụ - Ảnh 1.

3 bị can là anh em ruột tại cơ quan công an - Ảnh: A LỘC

Ngày 12-7, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho hay vừa khởi tố án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng để điều tra về hành vi cướp giật tài sản, gồm Nguyễn Văn An (30 tuổi), Nguyễn Văn Hi (19 tuổi), Phan Văn Vũ (47 tuổi), Phan Văn Tý Nhỏ (34 tuổi) và Phan Thị Cẩm Nhừng (32 tuổi). Vũ, Nhỏ và Nhừng là anh em ruột.

Theo điều tra ban đầu, các nghi phạm không có việc làm ổn định nên rủ nhau lên TP Biên Hòa thuê nhà ở rồi cùng nhau đi cướp tài sản. Các nghi phạm thường đi trên các xe phân khối lớn, hằng ngày rảo quanh một số tuyến đường trong các khu công nghiệp tìm kiếm "con mồi".

3 anh em ruột trong băng nhóm đi xe phân khối lớn cướp giật gần 40 vụ - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng lấy lời khai của Phan Văn Tý Nhỏ - được xác định là đối tượng cầm đầu - Ảnh: A LỘC

Hi và Vũ được phân công đi phía trước, khi phát hiện những phụ nữ đi xe máy nghe điện thoại hoặc để tài sản sơ hở thì áp sát cướp giật tài sản rồi tăng tốc bỏ trốn. Các nghi phạm còn lại đi phía sau, có nhiệm vụ cản trở nạn nhân hoặc người dân truy đuổi.

Bằng thủ đoạn trên, cả nhóm đã thực hiện trót lọt gần 40 vụ cướp giật tài sản của những nữ nhân viên đang làm việc tại các công ty trên địa bàn TP Biên Hòa. Tài sản cướp được, cả nhóm mang đến cơ sở cầm đồ lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Bắt nhóm chuyên cướp giật trước cửa ngân hàng ở Hà Nội Bắt nhóm chuyên cướp giật trước cửa ngân hàng ở Hà Nội

TTO - Lợi dụng sơ hở của người dân sau khi rút tiền từ ngân hàng, Lâm và Tân đã gây ra hàng loạt vụ cướp trước cửa các ngân hàng trên địa bàn Hà Nội.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận