22/03/2023 13:00 GMT+7

2k5 chọn nghề - Ưu tiên phù hợp sở thích và năng lực

Tâm lý ‘chuộng số đông’ sẽ là yếu tố tác động khiến nhiều học sinh lựa chọn nghề theo ý muốn của gia đình hay theo bạn bè mà bỏ qua sở thích, năng lực của bản thân.

2k5 chọn nghề - Ưu tiên phù hợp sở thích và năng lực - Ảnh 1.

Trường ANA thu hút sự quan tâm của học sinh trong hành trình Tư vấn tuyển sinh 2023

Có nhiều con đường để đi đến thành công

"Có tấm bằng đại học, sau này sẽ dễ xin việc hơn…" đó có lẽ là câu cửa miệng của nhiều người khi đứng trước việc lựa chọn giữa học nghề và học đại học. Học đại học vẫn là một hướng đi tối ưu dành cho những bạn trẻ thật sự có năng lực và định hướng được mục tiêu học tập của mình. Tuy nhiên, đại học không phải là con đường duy nhất để lập nghiệp.

Theo số liệu của tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH), năm 2022 hệ thống giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh được gần 2,45 triệu học sinh, tăng 500.000 người so với năm 2021. 

Điều này cho thấy rằng tỉ lệ học sinh quan tâm việc học nghề đang dần tăng. Những lựa chọn phù hợp với năng lực, sở thích và định hướng của bạn thì vẫn có thể thành công.

Nghề thẩm mỹ: Lựa chọn "Nhất cử - Lưỡng tiện"

Học nghề thẩm mỹ, các bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng tay nghề, tập trung thực hành và sau 3 tháng học viên có thể sẵn sàng đi làm ngay. Do vậy, đây được xem như một lựa chọn "nhất cử lưỡng tiện" cho những bạn đam mê làm đẹp.

Khảo sát về lý do chọn học nghề thẩm mỹ của hơn 400 học viên 2K4 tại trường ANA thì một nửa trong đó cho đáp án là bởi niềm đam mê, yêu thích. 90% các bạn tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định, phù hợp với mong muốn của bản thân.

2k5 chọn nghề - Ưu tiên phù hợp sở thích và năng lực - Ảnh 2.

Lộ trình đào tạo bài bản - Học viên sẵn sàng đi làm ngay khi tốt nghiệp

Bên cạnh kiến thức nghề chuyên môn, các khóa đào tạo tại trường ANA còn quan tâm đến việc cung cấp các kỹ năng mềm như tư vấn bán hàng, xử lý tình huống,...Rèn luyện cho học viên tác phong chuẩn của một Kỹ thuật viên Spa từ sớm, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của Spa/TMV ngay khi tốt nghiệp ra trường.

Bạn Ngọc Hoàng - Học viên lớp KC190 chia sẻ "Khi em học lớp 12 xong, em cảm thấy bản thân rất thích các nghề liên quan đến làm đẹp. Và học nghề thì thời gian cũng ngắn, chi phí thấp và cơ hội việc làm cao cho nên em đã tìm đến các trường học nghề để đăng ký".

Nghề tốt không chỉ kiếm ra tiền mà còn phải có cơ hội phát triển

Với chương trình học được cải tiến liên tục, bám sát nhu cầu làm đẹp hiện đại tại các Spa/TMV, thực hành hoàn toàn trên mẫu thật kết hợp thiết bị công nghệ cao, trong những năm qua, trường ANA đã góp phần cung ứng hàng ngàn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động.

2k5 chọn nghề - Ưu tiên phù hợp sở thích và năng lực - Ảnh 3.

Chương trình Ngày hội việc làm - Đưa học viên và doanh nghiệp đến gần nhau hơn

Nếu bạn được đào tạo bài bản thì cơ hội thăng tiến trong nghề này là vô cùng rộng mở bởi ngành này đang cần nguồn nhân lực cao rất lớn. Minh chứng thực tế tại ANA, chỉ mất hơn 6 tháng để học viên từ vị trí tư vấn viên trở thành trưởng phòng và giám đốc chi nhánh.

Ngoài ra, tốt nghiệp khóa học, học viên không chỉ tự tin đi làm ngay khi ra trường mà nhiều bạn đã khởi nghiệp mở tiệm làm chủ ngay trên quê nhà của mình.

Năm 2023, Trường thẩm mỹ ANA đang đào tạo 4 chuyên ngành chính là:

- Kỹ thuật viên Spa (Chăm sóc da)

- Phun xăm thẩm mỹ

- Nối mi

- Chuyên viên tư vấn thẩm mỹ

Mỗi tháng trường đều liên tục khai giảng khóa mới. Đây sẽ là một lựa chọn sáng giá, đáng để các bạn trẻ quan tâm.

Thông tin liên hệ

Trường thẩm mỹ ANA - ANA Beauty Academy

Địa chỉ: số 5, Trần Thị Nghỉ, P.7, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Fanpage: https://www.facebook.com/anabeautyacademy/

Website: https://ana.edu.vn/

Hotline: 0963.540.566

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên