Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

2h sáng 16-11, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thử sức kỷ lục thế giới mới

15/11/2018 09:22 GMT+7

TTO - Dự kiến lúc 20h ngày 15-11 theo giờ Ý, tức là khoảng 2h sáng 16-11 giờ Việt Nam, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp sẽ xác lập kỷ lục thế giới mới với màn trình diễn bịt mắt, chồng đầu, đi lên và xuống 10 bậc thang trong 1 phút.

2h sáng 16-11, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thử sức kỷ lục thế giới mới - Ảnh 1.

Màn biểu diễn xiếc chồng đầu của hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tạo được nhiều tiếng vang ở cả quốc tế lẫn trong nước - Ảnh: Gia Tiến

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Quốc Nghiệp cho hay họ sẽ thực hiện màn thử sức này tại trường quay của Tổ chức kỷ lục thế giới ở thành phố Rome (Ý).

Quốc Cơ cho biết thêm trong chương trình tối 15-11 sẽ có nhiều nước tham gia xác lập kỷ lục với nhiều loại hình khác nhau, nhưng chỉ có tiết mục xiếc duy nhất là của Việt Nam.

"Thời tiết ở Ý hiện tại rất đẹp. Tuy nhiên vì mới bay một đoạn đường dài từ Việt Nam sang, cộng thêm việc thay đổi múi giờ nên anh em chúng tôi cũng hơi mệt. Nhưng chúng tôi đang hết sức tập trung tập luyện để mong có kết quả tốt đẹp!", Quốc Cơ chia sẻ.

Trước đó, nhận lời mời của Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness World Records, hai anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã lên đường sang Ý ngày 11-11.

Xem Quốc Cơ, Quốc Nghiệp biểu diễn ở chung kết BGT 2018 - Video: BGT 2018

MC Hồng Phượng, bà xã nghệ sĩ Quốc Cơ, hồi hộp tâm sự: "Hai anh em mới nhận lời mời của Tổ chức kỷ lục thế giới đầu tháng 11 nên thời gian tập luyện cũng không nhiều.

Tôi được biết khi hai anh em trình diễn ở Britain’s Got Talent 2018, đã có người ở tổ chức này đến xem, từ đó họ quyết định gửi lời mời hai anh em đến Ý để xác lập kỷ lục thế giới mới.

Sau chấn thương của Quốc Nghiệp ở Britain’s Got Talent, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp cũng hạn chế biểu diễn, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe".

Màn biểu diễn lập kỷ lục Guinness của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp năm 2016 - Video: EL NACIONAL.CAT/YOUTUBE

Ngày 22-12-2016 tại Tây Ban Nha, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới khi chồng đầu, giữ thăng bằng đi trên 90 bậc cầu thang của nhà thờ Girona trong 52 giây.

Tháng 6-2018, với màn trình diễn tuyệt vời kết thúc bằng cú nhảy sinh tử, hai anh em đã gây ấn tượng mạnh ở vòng chung kết cuộc thi Britain’s Got Talent 2018.

Dự kiến, ngày 17-11 hai anh em sẽ bay về Việt Nam. Toàn bộ hình ảnh sẽ do Đài TV8 của Ý độc quyền và phát sóng một tuần sau đó. Vì vậy, sau phần trình diễn tối nay phải một tuần sau Quốc Cơ, Quốc Nghiệp mới chính thức được thông báo có xác lập được kỷ lục hay không.

Một số hình ảnh chuẩn bị của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp tại Ý - Ảnh: Việt Khoa

2h sáng 16-11, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thử sức kỷ lục thế giới mới - Ảnh 4.
2h sáng 16-11, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thử sức kỷ lục thế giới mới - Ảnh 5.
2h sáng 16-11, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thử sức kỷ lục thế giới mới - Ảnh 6.
2h sáng 16-11, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thử sức kỷ lục thế giới mới - Ảnh 7.
2h sáng 16-11, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thử sức kỷ lục thế giới mới - Ảnh 8.
Gia đình Quốc Cơ, Quốc Nghiệp bật khóc khi gặp lại 2 hoàng tử xiếc Gia đình Quốc Cơ, Quốc Nghiệp bật khóc khi gặp lại 2 hoàng tử xiếc

TTO - Tối 6-6, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM trong vòng tay chào đón của người hâm mộ và người thân.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận