Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

27 thanh thiếu niên lãnh án tù vì đuổi chém nhau trên phố

30/03/2022 15:53 GMT+7

TTO - Chiều 30-3, sau 2 ngày xét xử và nghị án, TAND TP Hà Nội đã đưa ra phán quyết với 27 bị cáo từ 15-22 tuổi trong vụ án hỗn chiến trên phố ở Hà Nội.

27 thanh thiếu niên lãnh án tù vì đuổi chém nhau trên phố - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa - Ảnh: DANH TRỌNG

Trần Gia Kiệt (19 tuổi) bị tuyên phạt 6 năm tù vì tội giết người. Trước đó Kiệt bị TAND quận Thanh Xuân phạt 2 năm tù vì tội gây rối trật tự công cộng, do đó Kiệt phải chịu hình phạt tổng hợp là 8 năm tù. 

Các đồng phạm của Kiệt bị phạt 4-9 năm tù cùng tội danh trên.

Hoàng Đức Hồng (21 tuổi) bị phạt 2 năm tù vì tội gây rối trật tự công cộng. Các đồng phạm của Hồng bị phạt từ 18 tháng đến 30 tháng tù với cùng tội danh. 

Theo cáo trạng, khoảng 23h ngày 12-6-2019, Trần Duy Hải đang đi trên đường thì bị 4 thanh niên bịt mặt dùng tuýp sắt có gắn dao đuổi đánh. Hải cho rằng người đánh mình là Trần Gia Kiệt và Đào Ngọc Duy nên đã kể lại cho nhóm của Hoàng Đức Hồng biết.

Sau đó nhóm này dùng tài khoản Facebook cá nhân nhắn tin chửi, hẹn nhóm Kiệt, Duy tối hôm sau đến phố Xã Đàn, quận Đống Đa để đánh nhau.

Khoảng 19h ngày 13-6-2019, khi Hải đi đổ xăng thì bị nhóm của Duy và 10 thanh thiếu niên khác dùng chân tay đánh, đấm. Hải sau đó chạy về tiếp tục thông báo cho nhóm của Hồng biết.

Hồng sau đó cùng 9 người bạn chở nhau bằng xe máy, cầm theo gạch đá, tuýp sắt đến gặp nhóm Kiệt, Duy để trả thù cho bạn.

Nhóm của Kiệt, Duy cũng lôi kéo thêm được gần 30 thanh niên, chuẩn bị sẵn chai thủy tinh, tuýp sắt có gắn dao…, chở nhau trên 18 xe máy đến điểm hẹn.

Nhìn thấy nhóm của Hồng, nhóm Kiệt, Duy hô lớn "chúng nó kia rồi, chém nó", rồi cả nhóm tăng ga đuổi theo đối thủ.

Nhóm Hồng thấy đối phương đông hơn và có hung khí nguy hiểm nên bỏ chạy qua các tuyến phố, Tuy nhiên, nhóm Kiệt vẫn tiếp tục truy đuổi. Nhóm của Kiệt sau đó đuổi kịp và dùng dao chém, đánh, đấm nhóm của Hồng.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội và nói ân hận về việc mình làm, do tuổi còn trẻ, hành động và suy nghĩ bồng bột, mong được hưởng mức án nhẹ.

Khởi tố 2 băng giang hồ đâm chém nhau náo loạn đường phố Đà Nẵng Khởi tố 2 băng giang hồ đâm chém nhau náo loạn đường phố Đà Nẵng

TTO - Ngày 1-5, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết đã khởi tố 5 người về tội gây rối trật tự công cộng, đồng thời truy bắt các đối tượng bỏ trốn liên quan đến vụ hỗn chiến náo loạn đường phố vào tối 25-4.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận