26 thành viên dương tính, tuyển bóng chuyền Thái Lan vẫn 'bị ép' dự giải Nations League

14/05/2021 10:24 GMT+7

TTO - Dù có 26 thành viên trong đoàn dương tính với COVID-19 nhưng đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan vẫn bị Liên đoàn Bóng chuyền quốc tế (FIVB) 'ép' tham dự giải bóng chuyền quốc tế Nations League 2021 tại Ý.

26 thành viên dương tính, tuyển bóng chuyền Thái Lan vẫn bị ép dự giải Nations League - Ảnh 1.

Các cầu thủ bóng chuyền nữ Thái Lan sẽ được kiểm tra COVID-19 một lần nữa để dự giải Nations League 2021 - Ảnh: Getty Images

Trước đó, theo thông tin từ báo điện tử Thairath (Thái Lan), 26 trên tổng số 37 thành viên của đội tuyển bóng chuyền Thái Lan (gồm cầu thủ, huấn luyện viên và nhân viên) có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Vì thế, đội tuyển Thái Lan xin rút lui khỏi giải bóng chuyền quốc tế Nations League 2021 diễn ra tại thành phố Rimini (Ý) để tập trung cách ly và điều trị bệnh. Tuy nhiên, FIVB không đồng ý cho Thái Lan rút lui.

FIVB quyết định cho Thái Lan lựa chọn những cầu thủ khác vào đội tuyển để bổ sung, đồng thời những người có kết quả dương tính với COVID-19 sẽ được kiểm tra lại và nếu họ âm tính sẽ được lên đường đến Ý dự giải.

Người phát ngôn của FIVB cho rằng việc các cầu thủ Thái Lan dương tính với COVID-19 không nhất thiết do nhiễm bệnh, mà có thể vì họ mới được tiêm ngừa vắc xin vào ngày 29-4 và điều này dẫn đến kết quả kiểm tra dương tính. Lý do, cơ thể cần nhiều thời gian hơn để tạo ra kháng thể và kết quả máu có thể dương tính.

Được biết, giải bóng chuyền Nations League do FIVB tổ chức tại Rimini (Ý) từ ngày 25-5 đến 19-6.

Vụ HLV Kim Huệ và Liên đoàn Bóng chuyền VN tố nhau: Tổng cục TDTT sẽ làm Vụ HLV Kim Huệ và Liên đoàn Bóng chuyền VN tố nhau: Tổng cục TDTT sẽ làm 'trọng tài'

TTO - Ngày 4-5, ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT - cho biết tổng cục sẽ có cuộc họp với HLV Phạm Thị Kim Huệ (CLB Ngân Hàng Công Thương) và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) xung quanh án kỷ luật của Kim Huệ.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận