03/06/2014 16:18 GMT+7

25 sinh viên VN tháp tùng Tiến Minh sang Nhật Bản

T.PHÚC
T.PHÚC

TTO – 25 sinh viên VN sẽ được tài trợ sang Tokyo cổ vũ tay vợt Nguyễn Tiến Minh thi đấu tại Giải cầu lông Nhật Bản mở rộng 2014 khởi tranh ngày 10-6.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Thanh Sang, tổng thư ký Liên đoàn cầu lông VN – cho biết: “25 sinh viên VN sẽ sang Nhật Bản cổ vũ Tiến Minh thi đấu. Đây là chương trình hợp tác giữa Trung tâm hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICE) và Vụ hợp tác quốc tế Tổng cục TDTT. Chúng tôi sẽ tiến hành chọn ra 25 sinh viên đáp ứng một số tiêu chí như: giỏi tiếng Anh, đam mê và biết chơi cầu lông cấp phong trào,.. từ các trường đại học phía Bắc”.

Dự kiến ngày 8-6, Tiến Minh sẽ lên đường sang Tokyo dự Giải cầu lông Nhật Bản mở rộng 2014. Đây là giải thuộc hệ thống Super Series của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) với tổng giá trị giải thưởng lên đến 250.000 USD. Hầu hết các tay vợt nam hàng đầu thế giới, kể cả tay vợt nam số 1 thế giới Lee Chong Wei, đã đăng ký dự giải nên dù xếp hạng 10 thế giới nhưng Tiến Minh chỉ là hạt giống số 7.

Con đường chinh phục đỉnh cao nhất giải đấu này của Tiến Minh cũng sẽ rất chông gai khi ngay vòng đầu tiên anh đã gặp cựu tay vợt hạng 4 thế giới Sony Dwi Kuncoro (Indonesia). Nếu vào đến bán kết, nhiều khả năng đối thủ của Tiến Minh là Lee Chong Wei. Vì thế, sự cổ vũ của nhóm sinh viên này sẽ mang đến động lực lớn cho Tiến Minh.

Các sinh viên này sẽ có mặt tại Nhật Bản từ ngày 9-6 đến 17-6 với kinh phí do JICE hỗ trợ. Ngoài việc đến sân cổ vũ Tiến Minh, họ còn tham gia giao lưu văn hóa với sinh viên Nhật Bản, thi đấu cầu lông giao hữu với các VĐV trẻ Nhật Bản của Trung tâm tập luyện quốc gia Ajinomoto.

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên