20/08/2014 03:56 GMT+7

2,4 tỉ đồng cho chương trình "Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông"

HUY ĐĂNG
HUY ĐĂNG

TT - Chiều 19-8, tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, TP.HCM) đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Giải golf Swing for life lần thứ 15 năm 2014 với chủ đề “Tất cả vì hòa bình cho biển Đông Việt Nam”.

Giải năm nay sẽ diễn ra vào ngày 29-8 tại sân golf VGCC (Vietnam Golf & Country Club - quận 9, TP.HCM) với sự tham dự của hơn 200 VĐV.

Swing for life là giải golf mang ý nghĩa từ thiện do Hội Golf TP.HCM tổ chức từ năm 2000. Trong lần tổ chức thứ 15 này, Swing for life hướng đến chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông” do báo Tuổi Trẻ phát động. Giải thích việc chọn chủ đề năm nay, luật sư Phan Trung Hoài - phó ban tổ chức giải - nói: “Trong bối cảnh đất nước như hiện nay, sự yên ấm của người dân VN phụ thuộc rất nhiều vào các chiến sĩ ngoài biển đảo nên năm nay, Giải golf Swing for life quyết định cùng chung tay với chương trình bảo vệ biển Đông của báo Tuổi Trẻ”.

Trong buổi họp báo, ông Tăng Hữu Phong - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - đã trình bày chi tiết về chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông”. Ông Tăng Hữu Phong cho biết dù dư luận về vụ việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan 981 ở biển Đông đã dần lắng xuống, nhưng báo Tuổi Trẻ vẫn chủ trương tập trung hỗ trợ, chia sẻ với các ngư dân và những chiến sĩ ngoài biển đảo. Ông Tăng Hữu Phong nói: “Đến thời điểm này, chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông” đã nhận được số tiền khoảng 42 tỉ đồng và số tiền này sẽ còn tăng hơn nhiều với sự đóng góp sau Giải golf Swing fo r life năm nay. Số tiền này báo Tuổi Trẻ dự định hỗ trợ việc sửa chữa tàu thuyền, gia đình các cảnh sát biển, kiểm ngư viên và cấp thuyền thúng cho ngư dân”.

Ông Phan Trung Hoài cho biết tổng số tiền Giải golf Swing for life 2014 quyên góp được đến lúc này đã là 2,4 tỉ đồng, gấp đôi so với mọi năm. Số tiền này hứa hẹn sẽ còn tăng nhiều hơn nữa từ giờ đến khi giải vào ngày 29-8.

HUY ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên