Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

23h30 đêm 25-11, phà Cát Lái hoạt động lại, phà Bình Khánh vẫn chưa

26/11/2018 00:16 GMT+7

TTO - 0h ngày 26-11, ông Nguyễn Thanh Tuấn - phó giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Cát Lái Thanh niên xung phong TP cho biết phà Cát Lái đã hoạt động trở lại.

23h30 đêm 25-11, phà Cát Lái hoạt động lại, phà Bình Khánh vẫn chưa - Ảnh 1.

Người dân đợi phà Cát Lái được đưa về nhà lưu trú ở Nhà Bè nghỉ ngơi. Ảnh: NGUYỆT NHI.

Theo ông Tuấn, chuyến phà đêm sau hơn một ngày ngưng hoạt động đã chở 150 người dân từ TP.HCM sang bờ Đồng Nai. Các chuyến phà sẽ hoạt động bình thường nhưng đơn vị sẽ theo dõi diễn biến thời tiết để điều chỉnh kịp thời.

Trước đó, vào chiều tối cùng ngày, hàng chục người dân chờ bến phà Cát Lái nối TP.HCM và Đồng Nai. Tuy nhiên, do trời còn mưa và gió mạnh nên phải chờ theo dõi tiếp.

"Nhiều người dân đã tự đi tìm chỗ ở, còn khoảng 30 người dân vào nhà lưu trú bão do UBND Q.2 bố trí", ông Tuấn nói.

Còn tại bến phà Bình Khánh, cho đến nửa đêm 25 rãng 26-11, ban quản lý bến vẫn thông báo cho người dân do ảnh hưởng của bão nên bến phà ngưng hoạt động. Bến phà sẽ theo dõi tình hình thời tiết khu vực Nhà Bè - Cần Giờ để hoạt động trở lại. 

UBND huyện Nhà bè huy động người dân về trường tiểu học Nguyễn Trực (huyện Nhà Bè) để nghỉ ngơi. Ngoài mì tôm, sữa hộp của UBND xã Phú Xuân tiếp tế, bà con đợi phà Bình Khánh còn được người dân nấu cơm gói ghém mang qua chia sẻ.

23h30 đêm 25-11, phà Cát Lái hoạt động lại, phà Bình Khánh vẫn chưa - Ảnh 2.

Người dân quanh nhà lưu trú nấu cơm mang sang cho bà con chờ phà. Ảnh: NGUYỆT NHI

Tại nhà lưu trú, người dân tránh bão vẫn tranh thủ coi đá bóng. Còn một số người dân sau một ngày đợi phà đã lăn ra ngủ, cũng có người trằn trọc mong trời sáng, bão tan để lên phà để được nhà. 

23h30 đêm 25-11, phà Cát Lái hoạt động lại, phà Bình Khánh vẫn chưa - Ảnh 3.

Sau một ngày đợi phà, anh Quý và chị Hoa (bên phải) cũng về nhà lưu trú. Ảnh:NGUYỆT NHI

Cũng cùng ở lại với người dân tại nhà lưu trú, chú rể Nguyễn Văn Quý và cô dâu Nguyễn Thị Hoa sau một ngày chờ đợi qua phà để đưa dâu về Cần Giờ ngồi quây quần với bà con nói chuyện. Anh Quý nói: " Hôm nay, đoàn rước dâu không về kịp thì ngày mai vẫn là ngày cưới !".


ĐỨC PHÚ NGUYỆT NHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận