222 bệnh nhân được điều trị với robot phẫu thuật

28/10/2017 09:55 GMT+7

TTO - Đó là kết quả sau gần một năm triển khai phẫu thuật robot cho người lớn tại VN được thực hiện ở Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM).

222 bệnh nhân được điều trị với robot phẫu thuật - Ảnh 1.

Robot được đưa vào phẫu thuật cho bệnh nhân tại Bệnh viện Bình Dân. Ảnh TH.H.

Theo ghi nhận của nhà sản xuất hệ thống robot phẫu thuật, 222 người bệnh được điều trị thành công trong năm đầu tiên là "ngoạn mục" và "ấn tượng" so với số liệu của các trung tâm phẫu thuật robot lớn hiện nay trên thế giới.

Hiện 14 êkíp bác sĩ của bệnh viện gửi đi đào tạo tại nước ngoài đã được chứng nhận đạt chuẩn quốc tế về phẫu thuật robot.

TS.BS Trần Vĩnh Hưng - giám đốc Bệnh viện Bình Dân - cho biết như trên tại lễ kỷ niệm một năm triển khai phẫu thuật robot và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 ngày 28-10.  

222 bệnh nhân được điều trị với robot phẫu thuật - Ảnh 2.

Các y bác sĩ Bệnh viện Bình Dân thao tác mổ cho bệnh nhân trên robot. Ảnh TH.H

Cũng theo TS Trần Vĩnh Hưng, Bệnh viện Bình Dân là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ robot trong phẫu thuật nội soi.

Đây là kỹ thuật hiện đại nhất trên thế giới giúp điều trị triệt để, bảo tồn tốt nhất chức năng các cơ quan còn lại, giảm tối đa nguy cơ tai biến và biến chứng thường gặp sau phẫu thuật.

Ngoài ra, khi phẫu thuật bằng robot người bệnh trải qua phẫu thuật nhẹ nhàng hơn, ít đau, hồi phục nhanh, thời gian nằm viện ngắn và chất lượng cuộc sống sau phẫu thuật cao hơn….

 Với mục tiêu giúp những người bệnh cần sự hỗ trợ của robot phẫu thuật trong điều trị, Bệnh viện Bình Dân đã miễn giảm chi phí phẫu thuật robot cho hơn 60 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhờ vậy nhiều người bệnh được thụ hưởng thành tựu ngoại khoa tân tiến nhất hiện nay và thể hiện trách nhiệm và sứ mệnh của một bệnh viện công trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.


L.TH.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận