Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Thông tin doanh nghiệp

21 tập đoàn điện tử chung tay san sẻ khó khăn cùng người dân miền Nam

14/10/2021 19:00 GMT+7

Trước hoàn cảnh của những người yếu thế bị tác động bởi dịch bệnh, 21 doanh nghiệp đối tác đã tề tựu trong chiến dịch trao 2.000 tấn gạo của Thế Giới Di Động - Điện máy Xanh với mong muốn san sẻ phần nào khó khăn với bà con.

21 tập đoàn điện tử chung tay san sẻ khó khăn cùng người dân miền Nam - Ảnh 1.

Sự tham gia của 21 thương hiệu điện máy, điện tử xuất phát từ mong muốn sẻ chia khó khăn với bà con miền Nam

Cú bắt tay giữa các đối tác lâu năm

"Góp triệu yêu thương - Trao ngàn tấn gạo" là chiến dịch phát 2000 tấn gạo, tiếp nối truyền thống thiện nguyện hằng năm của Thế Giới Di Động - Điện máy Xanh. Chương trình năm nay được đẩy lên sớm hơn so với thông lệ nhằm tiếp sức cho 100.000 hộ gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn hậu giãn cách, từng bước ổn định cuộc sống mới.

Thế Giới Di Động - Điện máy Xanh đã kết nối với 21 nhãn hàng điện tử lớn như Midea, Toshiba, Nokia, Gree... để tạo nên sức mạnh chia sẻ lớn hơn đến cộng đồng. Đây cũng là lần thứ 3 các tập đoàn điện tử đứng cùng nhau trong chiến dịch thiện nguyện quy mô lớn với một trong những đối tác bán lẻ uy tín của họ tại Việt Nam.

Khi các đối thủ kinh doanh cùng đồng lòng "góp gạo" trong chiến dịch thiện nguyện

Trò chuyện về 4 tháng giãn cách, ông Lê Quán Đạt - Giám đốc Kinh doanh hãng Gree cho biết đó là khoảng thời gian "tồi tệ với cảm giác hụt hẫng kéo dài" khi chính gia đình ông cũng trải qua mất mát và nghe tin bạn bè, người thân nhiễm bệnh.

Thấu hiểu nỗi lo toan mà những lao động tự do "sống tính từng ngày và không có nhiều tài sản tích luỹ" phải đối mặt, ông cho biết Gree đã nhanh chóng đáp lại lời kêu gọi của Thế Giới Di Động: "Vừa nới lỏng giãn cách là chúng tôi hành động ngay, điều đó rất cần thiết với người dân. Năng lực của Thế Giới Di Động khiến chúng tôi tin tưởng bởi ít đơn vị nào có thể kêu gọi được nhiều đối tác lớn, rồi phát từng bao gạo cho hàng trăm ngàn hộ gia đình tại hàng trăm điểm bán như vậy".

21 tập đoàn điện tử chung tay san sẻ khó khăn cùng người dân miền Nam - Ảnh 2.

Người yếu thế cơ cực do dịch bệnh có cơ hội nhận phần gạo 20kg tại 400 cửa hàng Điện máy Xanh

Sức tàn phá của đại dịch đã đẩy nhiều người vào hoàn cảnh không thể tự nuôi sống bản thân như trước và sự chung tay của các cá nhân, tổ chức bằng nhiều cách để giúp đỡ, cưu mang những hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh đã thật sự truyền đi thông điệp của sự sẻ chia. 

Mong muốn đóng góp cho cuộc sống của mỗi người dân Việt Nam tốt đẹp hơn, ông Masahiro Kitahara, Tổng Giám Đốc Toshiba Việt Nam khẳng định: "Chúng tôi chọn đồng hành cùng hoạt động trao gạo vì nhận thấy ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hướng đến các gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch".

21 tập đoàn điện tử chung tay san sẻ khó khăn cùng người dân miền Nam - Ảnh 3.

Giúp người dân có đủ cơm ăn và sớm ổn định trong "bình thường mới" là mong muốn của nhiều đối tác góp mặt trong chiến dịch này

Đứng chung cùng nhiều nhãn hàng trong chương trình trao 2000 tấn gạo, Giám đốc công ty HMD (Nokia) Indochina - ông Nguyễn Việt Hoàng cho biết không có ranh giới nào ngăn cản được sự đồng lòng, chung tay góp sức của các nhãn hàng, tính tương thân tương trợ với cộng đồng đã vượt lên tất cả.

Đồng tình với quan điểm này, ông Liêu Triều Văn, Giám đốc điều hành ngành hàng Thiết bị gia dụng công ty Midea khẳng định: "Trên thương trường, chúng tôi có thể là đối thủ của nhau nhưng trong hoạt động thiện nguyện, chúng tôi gặp nhau ở điểm chung là tấm lòng sẻ chia và tinh thần góp sức cho cộng đồng". Minh chứng cho thành quả của sự hợp tác này là 21 "sếp lớn" đã cùng góp được sản lượng gấp đôi so với chiến dịch "Tết sẻ chia" đầu năm nay.

21 tập đoàn điện tử chung tay san sẻ khó khăn cùng người dân miền Nam - Ảnh 4.

Ngàn bao gạo trao tay, triệu nụ cười nhận lại

Không chỉ là một chiến dịch nhiều ý nghĩa với hơn 400 cửa hàng và 5000 nhân viên của chuỗi Thế Giới Di Động - Điện máy Xanh, đó còn là hành trình "nối vòng tay lớn" kết nối sự tương trợ, sẻ chia của 21 doanh nghiệp điện tử hoạt động tại Việt Nam đến với toàn thể người dân Việt giữa lúc khốn khó.

Phần quà 20kg gạo có thể không quá lớn nhưng sẽ nhen lên ngọn lửa niềm tin với bà con, rằng khó khăn nào rồi cũng sẽ vượt qua và những điều tốt đẹp trong xã hội vẫn có sức sống mãnh liệt vô cùng.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận