Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

2015: Sô hài tiếp tục ngập tràn sóng truyền hình

09/01/2015 13:25 GMT+7

TT - Các chương trình hài sẽ tiếp tục thắng thế sóng truyền hình trong năm 2015: Hội ngộ danh hài, Gặp nhau để cười...

Sân khấu nghiêng 21 độ của Hội ngộ danh hài - Ảnh: Lê Nhân
Sân khấu nghiêng 21 độ của Hội ngộ danh hài - Ảnh: Lê Nhân

Mới nhất, Đông Tây Promotion vừa công bố sẽ tăng thời lượng phát sóng chương trình Hội ngộ danh hài trong năm nay. Theo đó, Hội ngộ danh hài sẽ được phát hai tập mỗi tuần (thay vì chỉ một tập/tuần như hai mùa trước) vào 21g thứ bảy và chủ nhật hằng tuần trên kênh HTV7, HN1 và Giải trí TV, bắt đầu từ ngày 10-1.

Trong vài năm gần đây, các chương trình hài là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều nhà đài. Cụ thể như: chương trình Tài tiếu tuyệt phát sóng lúc 20g chủ nhật hằng tuần trên HTV2 đã vào mùa thứ 6.

Kênh HTV7 đang phát sóng game show Cười là thua (21g15 thứ tư hằng tuần), Tiếng cười sinh viên (12g30 chủ nhật).

HTV9 có các tiểu phẩm hài kịch: Siêu thị cười (8g chủ nhật), Trong nhà ngoài phố (21g30 thứ bảy). Truyền hình Vĩnh Long 1 phát sóng game show Vui ơi là vui (21g thứ bảy)...

Một chương trình hài mới dành cho tất cả mọi người Thách thức danh hài hiện đang trong giai đoạn ghi hình để đến tháng 3 sẽ lên sóng HTV7.

H.LÊ

Chương trình gồm 18 tập với chín tuần phát sóng. Ở mỗi số phát sóng sẽ có các tiết mục hài kịch đan xen với những phần trình diễn ca nhạc.

Cầm trịch chương trình (host) vẫn là nghệ sĩ Chí Tài và một người đẹp đồng hành ở mỗi tập phát sóng, bao gồm: Hari Won, Xuân Lan, Dương Cẩm Lynh...

Bộ ba Việt Hương - Hoài Linh - Trấn Thành vẫn tiếp tục được giao trọng trách là những nghệ sĩ xuất hiện đều đặn tại các số phát sóng bên cạnh các “hiện tượng” của làng hài 2014 như: Hoàng Phi, Thu Trang, Trường Giang và rất nhiều tên tuổi nổi danh nhiều năm qua: NSƯT Bảo Quốc, NSND Ngọc giàu, NSƯT Hữu Châu, NSND Hồng Vân, Tấn Beo, Anh Vũ, Cát Phượng, Thúy Nga, Nhật Cường, Đại Nghĩa...

Điểm đặc biệt nhất ở mùa thứ ba của Hội ngộ danh hài là khán giả sẽ được xem các nghệ sĩ trình diễn trên một sân khấu nghiêng 21 độ. Ở mỗi tập phát sóng sẽ có một tiết mục hài được quay trên sân khấu nghiêng.

Việt Hương - nghệ sĩ “đinh” xuất hiện trong hầu hết các tiết mục sân khấu nghiêng - chia sẻ: “Ở các nước phương Tây, dạng sân khấu này được đưa vào chỉ khi kịch bản, phối cảnh được đo ni đóng giày để thách thức khả năng diễn xuất của diễn viên.

Máy quay sẽ bắt góc quay sao cho khán giả xem đài vẫn xem như sân khấu phẳng, tuy nhiên đấy lại là sân khấu nghiêng nên toàn bộ diễn viên đều nghiêng một góc 21 độ. Chúng tôi hi vọng khán giả sẽ thích thú với hình thức diễn này.

Nhưng phải nói thật, người Tây họ khỏe, còn nghệ sĩ VN như tôi thì hơi đuối bởi phải ngã lăn liên tục. Đặc biệt, nhiều bối cảnh còn dùng cả bột trơn để đổ lên mặt sàn nghiêng”.

Bên cạnh đó, Jet Studio cũng tung ra chương trình hài kịch truyền hình mang tên Gặp nhau để cười, phát sóng lúc 19g từ thứ hai đến thứ sáu trên VTV9, bắt đầu từ ngày 12-1.

Theo nhà sản xuất, mỗi tập của chương trình sẽ có thời lượng 30 phút, gồm ba phần: talk show, tiểu phẩm hài và tương tác với khán giả truyền hình với sự góp mặt của nhiều diễn viên, nghệ sĩ hài nổi tiếng như: NSND Hồng Vân, Minh Nhí, Duy Phương, Trung Dân, Thanh Thủy, Kiều Oanh, Bảo Chung, Tiết Cương, Phi Phụng...

Phi Phụng và Bảo Chung trong Gặp nhau để cười - Ảnh: Tr.Hậu
Phi Phụng và Bảo Chung trong Gặp nhau để cười - Ảnh: Tr.Hậu

Nhà sản xuất cũng kỳ vọng đây không chỉ là một chương trình gặp nhau chỉ để cười, để xua tan những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống mà còn truyền đi những thông điệp ý nghĩa cho khán giả bởi các tiểu phẩm này phần lớn phản ánh những vấn đề thường gặp trong cuộc sống. Dẫn chương trình là diễn viên hài Anh Vũ và nữ diễn viên Lê Khánh. Dự kiến chương trình sẽ được phát sóng suốt năm 2015.

Ông Trần Văn Úy - tổng giám đốc Công ty TNHH truyền hình cáp Saigontourist - trong buổi họp báo ngày 6-1 về một số chương trình mới đặc biệt của SCTV năm 2015 cũng cho biết kênh hài chuyên biệt SCTV1 sẽ có hai chương trình hài mới hoàn toàn vào khung giờ 20g30 và 21g30 hằng ngày. Những tiết mục hài đều là sản phẩm mới lần đầu tiên phát sóng trên màn ảnh với sự tham gia của diễn viên hài hai miền Nam - Bắc.

Q.N. - L.ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận