Thứ 6, ngày 5 tháng 6 năm 2020

Tự giới thiệu

2.000 người lao động thành công khởi hành về nhà ăn tết

21/01/2020 12:00 GMT+7

Sáng 20-1, lễ tiễn 2.000 người lao động có thành tích xuất sắc được vinh danh trong chương trình "Về nhà ăn tết" 2020 của Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh Niên.

2.000 người lao động thành công khởi hành về nhà ăn tết - Ảnh 1.

Những người lao động tiêu biểu trong chương trình Về Nhà Ăn Tết của SABECO

Nhiều gương mặt người lao động hồ hởi vì sắp được về thăm gia đình dịp Tết sau nhiều năm làm việc xa quê.

Trong số 2.000 người lao động có thành tích đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp, có những sáng kiến giúp tăng năng suất, tăng hiệu quả, cũng có những sáng kiến tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp đến hàng tỷ đồng.

Đó là sáng kiến "Thay thế thiết bị điều khiển bằng 2 bộ Pilot gần song song" của anh Phan Trường Phát, nhân viên CTCP cấp nước Phú Hòa Tân. Sáng kiến này không chỉ giúp giảm nhân công và thời gian chỉ bằng 1/3 trước đây mà còn tiết kiệm cho đơn vị hơn 12,6 tỉ đồng.

Hay như chị Hoàng Thị Thanh Nga, công tác tại Bưu điện trung tâm Nam Sài Gòn đã đưa đến 2 sáng kiến được áp dụng đồng thời trên 170 bưu cục, như "Cải tiến cài đặt in (BDD8) trên chương trình netpost" giúp Bưu điện thành phố tiết kiệm hơn 1 tỉ đồng, và "Cải tiến chương trình quản lý bưu chính chuyển phát (BDD10)" giúp Bưu điện thành phố tiết kiệm 353 triệu đồng mỗi năm.

Một trường hợp khác là anh Nguyễn Tấn Phát, làm việc tại Tổng công ty cơ khí GTVT Sài Gòn với sáng kiến "Đồ gá rà khung kính chắn gió xe KGQ34", giúp rút ngắn thời gian thao tác công việc, mỗi công nhân tiết kiệm 3 giờ làm việc và nâng cao chất lượng sản phẩm và năng suất lao động.

Không ít công nhân viên, bằng những thành tích xuất sắc đã nhận được những giải thưởng danh giá như Giải Nhất Hội thi "Nâng cao thợ nghề Điện tử công nghiệp" lần thứ I năm 2019 của anh Đoàn Trần Nhiệm, hay danh hiệu Thủ lĩnh thanh niên công nhân thành phố tiêu biểu cấp thành phố; đại diện công ty tham dự Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Toàn quốc tại Hà Nội của chị Bùi Thị Nga.

Thành công của mỗi người lao động không chỉ là niềm vui của riêng họ mà còn trở thành niềm tự hào của cả gia đình.

"Tết năm nay hai vợ chồng mình đều được nhận vé. Khi gọi điện cho hai bên nội ngoại, ba mẹ mình đều xúc động vì được tấm vé miễn phí, nhưng vui hơn nữa vì hai con đều có thành tích được ghi nhận. Chỉ còn vài giờ nữa được về nhà, vợ chồng mình cũng rất hồi hộp vì đây là lần đầu tiên cả hai được đi máy bay", chị Trần Thị Thanh Hiền, công nhân công ty Pouyuen chia sẻ.

2.000 người lao động thành công khởi hành về nhà ăn tết - Ảnh 2.

Ông Bennett Neo trao tặng vé cho người lao động

Phát biểu tại .ễ tiễn người lao động, ông Neo Gim Siong Bennett - tổng giám đốc SABECO - chia sẻ: "Đây là năm thứ 2 liên tiếp SABECO tổ chức chương trình "Về Nhà Ăn Tết". Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn được tôn vinh và tiếp thêm nguồn cảm hứng cho những người lao động đã nỗ lực làm việc bằng niềm đam mê, kiên định và không ngừng sáng tạo để mang lại những giá trị tích cực cho bản thân và xã hội. 

Chương trình cũng là hoạt động trách nhiệm xã hội nhằm gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của của Việt Nam, đồng thời khích lệ và thúc đẩy tinh thần không ngừng vươn lên để đạt đến từng cột mốc thành công mỗi ngày của người dân Việt. Đó cũng là cam kết của SABECO - Đem lại niềm tự hào cho Việt Nam".

Ngay sau lễ tiễn, đoàn người lao động đã tới sân bay Tân Sơn Nhất cũng như các chuyến xe để chuẩn bị khởi hành. 5 chuyến chuyên cơ và 25 chiếc xe khách đã được SABECO bố trí sẵn sàng để đưa người lao động về nhà ăn Tết nhanh chóng và thuận tiện.

2.000 người lao động thành công khởi hành về nhà ăn tết - Ảnh 3.

Chương trình dành tặng 1.000 vé xe cho người lao động ở miền Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ

2.000 người lao động thành công khởi hành về nhà ăn tết - Ảnh 4.

1.000 vé xe cho người lao động miền Bắc và một số tỉnh miền Trung

Khởi động từ tháng 12-2019, chương trình "Về Nhà Ăn Tết" 2020 do SABECO phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của người lao động và công chúng cả nước.

Cùng với hoạt động tuyển chọn người lao động xuất sắc, trên fanpage chính thức của chương trình, hoạt động online "Về Nhà Ăn Tết" thu hút được sự hưởng ứng của đông đảo cộng đồng mạng. Gần 700 bản hùng ca đã được tạo và hàng ngàn câu chuyện truyền cảm hứng đã được chia sẻ để ngợi ca những tấm gương nỗ lực vươn lên của người lao động.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận