200 học sinh thi chung kết sáng tác ảnh với chủ đề 'Tổ ấm'

04/04/2020 10:50 GMT+7

TTO - Năm nay, ban tổ chức cuộc thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh chọn chủ đề vòng chung kết là 'Tổ ấm'. Sẽ có 200 học sinh THCS, THPT đã vượt qua vòng sơ loại cuộc thi vào vòng chung kết.

200 học sinh thi chung kết sáng tác ảnh với chủ đề Tổ ấm - Ảnh 1.

Ban giám khảo chấm điểm vòng loại cuộc thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Cuộc thi sáng tác ảnh dành cho học sinh trung học lần thứ 13 đã chọn ra 123 tác phẩm của học sinh THPT và 73 tác phẩm của học sinh THCS tiếp tục dự thi vòng chung kết. Cuộc thi do Sở GD-ĐT TP.HCM, Trường ĐH Việt Đức, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam (Sedidco) và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức.

Tại vòng chung kết, thí sinh đã được chọn sẽ thực hiện ảnh hoặc bộ ảnh với chủ đề "Tổ ấm". Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, "Tổ ấm" gợi hình ảnh về mái ấm gia đình, những khoảnh khắc đẹp thể hiện tình yêu thương, sự gắn kết giữa những thành viên gia đình như nhà mình cùng tập thể dục buổi sáng, quây quần bên mâm cơm, cha mẹ chăm sóc con, con phụ giúp cha mẹ…

Ảnh chụp từ ngày 1-3-2020 đến hết ngày 10-5-2020 (không được sử dụng ảnh của người khác chụp, ảnh sưu tầm, ảnh ghép). Ảnh chụp dự thi có thể là ảnh màu hoặc đen trắng hay đơn sắc nhưng phải là ảnh chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào.

Ban tổ chức bắt đầu nhận ảnh dự thi từ ngày 15-4-2020. Ảnh dự thi có thể là ảnh đơn hoặc ảnh bộ (từ 5-12 ảnh) về địa chỉ trang web: tuoixanh.tuoitre.vn. Hạn cuối nộp tác phẩm dự thi ngày 15-5-2020.

 Xem danh sách thí sinh vào vòng chung kết tại đây 

Cuộc thi ảnh Tuổi xanh: Sa Pa nơi bình yên Cuộc thi ảnh Tuổi xanh: Sa Pa nơi bình yên

TTO - Vẻ đẹp của Sa Pa trong chuyến du lịch cùng gia đình được Bùi Minh Duy (TP.HCM) ghi lại và gửi đến cuộc thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận